Việt Nam thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số lên 66 bệnh nhân

41
57#tintuc24hol #tintuc #corona
(VOV.VN) – Tính đến 19h ngày 17/3/2020, Việt Nam có thêm 5 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca lên 66 người.
Ngày 17/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo có thêm 2 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cụ thể, ca bệnh số 62 (BN 62) là nam bệnh nhân, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines 16/3/2020, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).
Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca bệnh thứ 63 (BN 63) là nữ bệnh nhân, 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3/2020 trên chuyến bay TG564. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Trong khi đó, báo cáo của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 17/3/2020, tại đây có 3 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2, cụ thể như sau:
Bệnh nhân nữ (BN 64), 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Kông, Trung Quốc. Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ chi và có sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR – CoV-2.
Ca bệnh số 65 (BN 65) là nữ bện nhân, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, bệnh nhân có tiền sử khoẻ mạnh. Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca số 45,48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11/3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13/3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR – CoV-2.
Ca bệnh số 66 (BN 66) là nữ bệnh nhân, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania – Philadenphia) tới Toronto – Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2
Như vậy, tính đến 19h ngày 17/3/2020, Việt Nam có thêm 5 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca lên 66 người./.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:
▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

41 COMMENTS

 1. Đề nghị nhà nước in tiền nhiều nhiều để phát cho dân tiêu dùng mỗi người 20triệu trong mùa dịch bệnh.. Vì thất nghiệp quá nhiều

 2. Chờ thật nhiều để dễ xin tiền khuyên góp kể cả trong và ngoài nước ( thật là boi bác cho ông Phúc hói)

 3. Nếu ca nhiễm tăng lên khoảng 1000 người thì thế nào nhỉ. Thuốc chữa, thức ăn cạn dần và một số người chết. Chắc khi đó loạn mất. Vì vậy ngay từ bây giờ mồi cá nhân, gia đình và tập thể phải đồng lòng để vượt qua khó khăn này bằng các biện pháp đã đc hướng dẫn cụ thể từ đảng, nhà nước và các cơ quan chức năng. Tính mạng là quan trọng nhất. Việt nam sẽ vượt qua.

 4. Người nước ngoài sang việt nam k ngoài mục đích nào khác là đc điều trị miễn phí. Vì việt nam có chính sách tốt cho bệnh nhân nhiễm và điễu trị khỏi bệnh nên sắp tới nhiều người nước ngoài sẽ tràn vào việt nam. Khi đó ốc chưa lo nổi thân ốc mà đi lo cộc rêu. Vì vậy nhà nước nên dừng cấp vida cho người nước ngoài.

 5. 5 ca nhiễm mới toàn là trẻ tuổi,tuổi trẻ tụi nó đi nhiều tiếp xúc nhiều Tp HCM city xong rồi,mọi người nên ở nhà đi nhà ai về nhà nấy hết

 6. Tôi tha thiết yêi cầu chính phủ phải có biện pháp mạnh mẻ ngiêm từ sân bay ai từ nước ngoài về phải cách ly 14 ngày mới cho hòa nhâp côg đôg

 7. Bọn này quanh năm ở trời Tây. Có bệnh là mang về cho đồng bào chết chung dkm bọn hãm….

 8. Sao không cấm bay để nó chết bên đó cho rùi .Đi được thì phải chịu được muốn sướng được thì phải chịu khổ được. Tại sao mang mầm bệnh về cho người trong nước chịu ? Nhiều tiền sung sướng có chia sẻ cho mọi người không? Mà bệnh dịch thì mọi người phải chịu? Nói ra thì có vẻ ích kỷ ..Nhưng gieo rắc cái chết cho đồng bào thì việc này cần lên án .Những kẻ mang mầm bệnh từ nước ngoài về đều là loại người vô nhân tính ,Tội đồ của dân tộc!

 9. Trời ngung nhập cảnh là đúng , Lấy mấy chuyen bay này không đư bao nhiêu tiền mà nuôi bệnh cả quốc gia làm dân bất động nap ở nhà không dám làm ăn Nhà nước h

 10. Chính phủ dã căn mình chống dịch cân nhắc kỷ mới ra cá quyết định quan trọng, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm trong nước ,mà không rạng nức quan hệ Q tế với nhiều công ước hiệp định, tình hình trong vòng kiểm soát ,quan trọng y thức cao đồng lòng của toàn dân ,hầu hết các nước có quan hệ mật thiết đã đang cấm xuất nhập cảnh, dù muốn hay không cũng chịu cô lập ,,hầu hết ca nhiễm mới đều công dân không thể bỏ ai và lây từ ca trước ,không vì thế làm tình hình rối thêm ,

 11. Các bệnh nhân nhiễm virus corvid 19 đều đến từ các nước ngoài tại sao mình không đóng cửa đi và đến Việt Nam

 12. Viet nam minh con muon thu tien ve may bay de kiem lay it tien de roi toan dem mam benh ve cu cho người nc ngoai vao lam cai j không biết

 13. Mong điều kiện cách ly với người lao động về nước đx chú ý, đảm bảo nơi cách ly sạch sẽ, thoáng mát ko dồn quá nhiều người vào một phòng, đồ ăn cũng đầy đủ hơn, ko lẽ bọn nước ngoài mình cho nó ăn ở tốt, khách sạn mà dân mình lại chịu khổ là ko đx. Thấy trên báo đưa tin khoanh vùng cách ly thì đồ ăn cũng đx, ko rõ nơi ở, ăn uống của người lao động về nước ra sao, theo tôi nghĩ chắc cũng ko tốt lắm. Nói ra để nếu chưa đảm bảo đx thì cần cải thiện hơn

 14. Bà nội cha nó ở nuớc ngoài về tới vn ko chịu cách ly ngay mà để cho đi hết ráo rồi mới thông báo tìm kiếm. Đúng là 1lủ ăn hại mà . mẹ kiếp nó. KHỐN NẠN WÁ. FEN NÀY CHO CẢ LỦ ĂN HẾT CON CORONA.

 15. Nha nước dung cho bay nua cu ruốc ve hoài lam sao hét bệnh ai o dau Yến o do bay qua ruốc ve lam gì cho phai lo nước ngoại ve toan lay bệnh me xu ngoại qua ve lam gì

 16. Nói bệnh nhân ở hà nội được rồi. Rồi phong tỏa chỗ họ ở hay gì đó còn phải đọc đầy đủ đc người ta mới chịu bó tay

 17. cứ mỗi tối xem tin tức thấy người bị nhiễm lại tăng ko giảm lại thấy lo lo.mong rằng sẽ ko có nhiều ng bị nữa.chúc toàn thể nhân dân VN sẽ luôn luôn khỏe mạnh.

 18. bay gio dich benh bung _phat ca the gioi phong chong dich benh ma ho con hung thu di du lich roi ve nuoc khai gian doi cho moi nguoi phai kho nguoi ta noi nha giau no la vsy cung dung

 19. Thật sự lo lắng kh biết khi nào mới hết dịch. Để người được an toàn và bình an

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here