Tích tụ oán hận vì bị áp bức, người‌ ‌dân‌ ‌Hồ‌ ‌Bắc‌ ‌tức‌ ‌giận‌ ‌hô‌ ‌'bãi‌ ‌chức,‌ ‌thả‌ ‌người'

47
83Tích tụ oán hận vì bị áp bức, người‌ ‌dân‌ ‌Hồ‌ ‌Bắc‌ ‌tức‌ ‌giận‌ ‌hô‌ ‌’bãi‌ ‌chức,‌ ‌thả‌ ‌người’

Vài ngày trước, cư dân tại một số tiểu khu ở Hiếu Cảm, Hồ Bắc, đã bất mãn với việc người dân buộc phải mua rau giá cao với chất lượng kém, ngoài ra cảnh sát còn đến bắt người. Việc này gây ra làn sóng phẫn nộ trong dân chúng, những người vốn đã tích tụ oán hận vì bị “áp bức” bấy lâu nay.

Theo các nguồn thông tin trên mạng Internet, sau khi thành phố Hiếu Cảm, Hồ Bắc bị đóng cửa; tiểu khu Hải Sơn, quận Ứng Thành đã liên tục vận chuyển, cung cấp nhu yếu phẩm tới cho người dân từ chuỗi siêu thị RT-Mart. Thế nhưng, giá thực phẩm rất đắt mà chất lượng lại kém, điều này khiến người dân không ngừng lên tiếng phản đối.
Có chủ doanh nghiệp tại đây không chấp nhận nổi tình cảnh này, đã liên hệ tìm được nguồn thực phẩm với giá rẻ gần như bằng giá gốc. Tuy nhiên, quản lý tòa nhà ở tiểu khu không cho phép đưa thực phẩm vào bên trong để bán cho người dân, thậm chí còn đe dọa người chủ doanh nghiệp này.

Vào khoảng 6 giờ 30 chiều ngày 12/3, quản lý tòa nhà đã gọi cảnh sát tới cưỡng chế bắt người này đưa đi. Điều này khiến các cư dân tại tiểu khu vô cùng giận dữ. Hàng loạt cư dân đã tập trung tại sân bóng chung của tòa nhà để phản đối việc bán thực phẩm với giá đắt, cũng như yêu cầu thư ký và Giám đốc tiểu khu Hải Sơn là ông Lã Đức Sơn, phải bị bãi chức.
Nhiều cư dân còn vây xung quanh cảnh sát và yêu cầu thả người chủ doanh nghiệp này ra.

Trên mạng Internet lan truyền một video cho thấy các cư dân tức giận hô lớn “Bãi chức”, “Bãi chức”, “Thả người”, “Thả người”.

Nguyên nhân dẫn tới vụ việc nói trên là do trong thời kỳ dịch bệnh, người dân đã liên tục gọi điện, khiếu nại về vấn đề giá thực phẩm quá đắt, nhưng chính quyền vẫn không có hành động gì.

Một cư dân mạng nói: “Oán hận tích tụ lâu nay, bị áp bức lâu nay, ai mà chịu đựng mãi được? Hôm nay mẹ tôi mua thực phẩm hết 50 nhân dân tệ (CNY) (khoảng 165.000 VND) mà được có 4 quả cà chua, 2 quả dưa chuột, 5 củ hành tây và một túi bắp cải nhỏ. Gần 2 tháng nay chúng tôi đã ở trong tình trạng như thế, nửa cân thịt giá 100 CNY kia (hơn 300.000 VND). Mẹ tôi đã cầm lên rồi lại đặt xuống, buồn bã băn khoăn… Nơi này quá tham nhũng. Người dân chúng ta chỉ có thể bị áp bức mới đảm bảo được lợi ích cho chính quyền. Sớm hay muộn sự việc tồi tệ này cũng sẽ xảy ra”.

Các cư dân mạng khác cho biết: “Nhiều siêu thị nước ngoài đã rời đi, chỉ còn RT-Mart, thảo nào lại lũng đoạn thế. Lấy ví dụ trường hợp RT-Mart ở Tô Châu vào ngày 25 tháng 2, bình thường họ bán một hộp sữa chuối với giá 25 CNY (khoảng hơn 80.000 VND), thời điểm này họ bán tận 59 CNY (gần 200.000 VND)”.

Vài ngày trước, một video xuất hiện trên mạng cho thấy Ủy ban tiểu khu Vũ Hán độc quyền phân phối hàng hóa, mua rau trên thị trường với giá thấp, sau đó bán cho cư dân với giá cao. Các thương nhân nói rằng ủy ban trên có thể kiếm được 100.000 CNY (hơn 300 triệu VND) mỗi ngày. Các thương nhân cho rằng việc làm này là vô cùng thiếu lương tâm.

Nhiều video trên mạng Internet cũng cho thấy thực phẩm từ những nơi khác quyên tặng cho Hồ Bắc được xử lý như rác, hoặc bị các quan chức và nhân viên đồn cảnh sát chia nhau lấy đi.
Người dân tiết lộ rằng nếu họ phân phát đồ quyên tặng cho dân thì sẽ cản trở một số quan chức kiếm tiền bằng cách dựa vào lũng đoạn thị trường cung cấp thực phẩm của họ.

Subcribe:

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/giai-tri/

47 COMMENTS

 1. Thiên an môn sẽ lặp lại, trung quốc quá đáng sợ rồi. Đến người dân của họ mà còn đối xử như vậy.

 2. Trung cộng và viêt cộng khác gì nhau .trung quốc mua gao vn gía gấp ba bốn lần .họ bán cho dân họ thế nào .thương dân vn và nước ban .bon quan tham cư phải hổ đâu đao .

 3. Mùa dịch này giá cả thị trường tăng lên cao do các quan chức . Chứ các chỗ mua bán ai mà muốn bán giá cao

 4. Thôi chấp nhận đi.. Lỡ sanh ra ở mảnh đất quỷ dữ rồi sao giờ…. Không chấp nhận thì tụi nó sẽ thảm sát như thiên an môn nữa thì tội… Gán đi nhịn nhục là điều tốt qua ngày mai trời sẽ lại sáng thôi..

 5. Nhân cơ hội dịch bệnh và bị Phong tỏa chính quyền Vũ Hán đã buôn dau bán thịt để kiếm lời trong khi đó chính quyền Việt Nam có nơi cũng bị phong quả thì lại cấp phát miễn phí đồ ăn cho nhân dân có thể nói chung chế độ nhưng cách hành xử có khác biệt

 6. Chính cái chế độ CS Trung Quốc đã sinh ra lủ sâu bọ vừa ăn lương của dân vừa hút cạn máu dân

 7. Đó là chuyện của nhà người ta . Chuyện của Hồ bắc của một thành phố của Trung Quốc . Chứ Có liên quan gì đến Việt nam đau . Mà chúng mày cứ lấy cớ để sủa , mà sao lấy tiếng Việt nam ra mà sủa vậy ? .

 8. Việt Nam của tôi là thiên đường, khi thế giới có biến ong thì với thấy chỉ chính phủ Việt Nam là số 2 không có số 1

 9. Tôi cho người dân, trong lúc dịch, việc ko có làm vậy người dân lấy tiền đâu mà mua với giá cắt cổ vậy, ĐCS tq ,đung là tà ác

 10. CẢNH SÁT. QUÂN ĐÔI CÙNG NHÂN DÂN TQ và TOÀN THẾ GỚI HÃY ĐẬP VỠ LÒ VIRUS TẦU CỘNG THÌ NHÂN LOẠI MỚI AN LÀNH ĐƯỢC…

 11. Việt nam Đảng còn chữa bệnh miễn phí cách lỵ cơm phục vụ ngày ba bữa thế mới biết việt nam là số 1 rồi còn nuóc nào hơn việt nam các cụ bảo lúc gian lan
  Mới thấu hiểu lòng người

 12. Việt Nam chịu khó thiệt hại kinh tế ko bán thực phẩm tro chúng nó là chúng loạn ngay. Đằng nào cũng thiệt hại rồi

 13. Đấy là biểu hiện rõ nhất cho sự lũng đoạn trong suốt thời gian dài của đảng cs trung quốc. Ngày tàn của chế độ sắp đến thế nên bọn quan lại tha sức vơ vét để trốn chạy. Tỉ lệ người trung quốc chạy trốn khỏi chế độ cs ngày càng lớn đánh dấu ngày tàn của chế độ cộng sản áp bức, hà khắc, độc tài tại trung quốc. Lầm than cho những người dân lương thiện thấp cổ bé họng không có địa vị trong xã hội. Một xã hội dân chủ công bằng không ở đâu trên địa cầu này có cả đấy là một sự ước mong hão huyền, chỉ một số ít quốc gia châu âu tiệm cận được dân chủ và công bằng.

 14. Hoan hô cộng sản muôn năm, búa liềm muôn năm ( bị dân ỉa lên đầu 😂😂) nói dùm dlv ak47 bò đỏ 50xu thôi nha, đừng ném đá em 😂😂 hahaha

 15. bẩn nhất bựa nhất vẫn là chính quyền tàu khựa có tiền sao không chọn cho bản thân một đất nước khác tốt hơn?

 16. Xiết bụng dân lại tăng giá điện xăng VV tham ô vơ vét tiền dân chĩ có ở chế độ cộng sản

 17. Cầu cho TQ nó áp bức nhìu hơn để ngừoi dân có cớ đứng lên biểu tình lật đổ chính quyền, chính quyền khựa nó ác lắm, chứ dân đen TQ khổ quá rồi

 18. 🔥 lua tham San Si thieu dot than Tam phuoc HOA Deu do Tam Tao tac Sam Hoi toi loi TU mau keo Tre 🔥 Lua chay Le Len tcdy.us.com cuu Nan cuu kho cuu nguy nuoc nha thoat nan diet vong mat nuoc vao Tay giac 👹Tau cong thon tinh diet Chung cuop nuoc VNCH 🙏 Nam mo A di da Phat xin Cho con nguoi het benh dich Vu Han China CS 🙏 Nam mo A di Bo tat xin Cho con nguoi CS het lam deu AC Tau cong 🙏 Nam mo A di da xin Cho moi nha deu hanh phuc hoa binh AM no Cho Toan Nhan loai 🙏 🌈 God's blessings to you and your family have a wonderful life time happy again with De Tam VNCH ngai TT Dao Minh Quan down with evils 👿 👹👻 ☠️🔥 communism VC made in China 👎 yeah make VNCH great again ☀️💪 🤝👍 🙏💖 🌈💞 🗽💫 ☀️🤩 💯

 19. tàu cộng bóc lột dân nó thế nào thì lủ chó csvn bắt chước bóc lột dân vn như thế đó

 20. * * * Đề phòng và nghi ngờ cộng sản là tư duy đúng đắn, hoàn toàn có lợi cho loài người văn minh, tiến bộ trên thế giới ! Vì:

  _ Nhà nước do các tổ chức, đảng phái, tôn giáo… trực tiếp điều hành và quản lý, thực chất là nhà nước mị dân, áp bức, bóc lột dân và tàn ác với nhân dân; Nên luôn luôn lo sợ bị người khác nói xấu, luôn luôn lo sợ bị nhân dân lật đỗ.Vì đây là nhà nước ngụy dân chủ –> phi dân chủ; Nhân dân phải cảnh giác: "Đừng vội tin những gì bọn chúng nói, bọn chúng diễn, mà hãy soi – xét kỹ những gì bọn chúng làm!".

  _ Chỉ có nhà nước do nhân dân trực tiếp điều hành và quản lý, mới thực sự là nhà nước của dân, do dân, vì dân và không hề lo sợ một ai nói xấu hay lo sợ bị nhân dân lật đỗ; Vì đây mới đích thực là nhà nước theo chế độ dân chủ.

 21. Dung la chinh quyen trung quoc da toi thoi ky roi,nguoi dan co cuong quyet k,chu tinh trang nhu the dan dan toan ca nuoc k co tam thien nua ma toan la mu mo xao huyet

 22. Neu tin tuc nay la dung su that thi Chinh quyen,Dang cs TQ ac doc va gia man qua.Doi voi ng dan,doi voi dong bao dan toc cua minh ma con doi su nhu vay thi lam j co chuyen ho doi su tot va nuong tay voi dan toc khac.Haizzz co le tuong lai se co them 1 phat xit TQ va trc sau j chinh phu TQ cung diet vong !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here