THĂM ĐẤT CHÂU THÀNH ( BẾN TRE )

6
54Châu Thành: Khai thác tiềm năng du lịch sông nước
Trong năm qua, huyện Châu Thành đã thu hút trên 490 ngàn lượt du khách đến tham quan, trong đó khách quốc tế trên 285 ngàn lượt, đạt doanh thu khoảng 21,84 tỷ đồng. Hiện nay, việc khai thác tiềm năng du lịch sông nước là loại hình du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, được bao bọc bởi 2 con sông lớn là sông Hàm Luông và sông Tiền. Thời gian qua, người dân Châu Thành đã năng động, sáng tạo phát huy thế mạnh và tiềm năng sẵn có tạo ra những điểm du lịch xanh ven sông hay kinh doanh các loại hình du lịch trên sông nước, tạo được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách.
Du khách Srico Nova đến từ nước Slovenia cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Tôi rất thích được thưởng ngoạn trên sông vì lúc đó tôi cảm thấy thỏa thích. Tôi thích con người ở đây, họ rất hiền hòa, hiếu khách, và tôi sẽ giới thiệu nơi này với các bạn bè tôi .”
Đến với du lịch bằng đường sông tại Châu Thành, du khách như được đắm mình cùng thiên nhiên hữu tình, với cây lành, trái ngọt, khí hậu mát mẻ và tìm hiểu về nét văn hóa của cư dân Nam Bộ.
Năm qua, huyện Châu Thành đã thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư phát triển du lịch từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trên các lĩnh vực kinh doanh du lịch như: dịch vụ homestay, hình thành nhiều khu lưu trú, nghỉ dưỡng chất lượng cao. Theo đó, nhiều loại hình dịch vụ được đưa vào khai thác như kinh doanh dịch vụ lữ hành, kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí trên sông nước cũng phát triển mạnh như lướt ván, ca-nô,…
Không thể phủ nhận rằng, việc phát triển du lịch góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đa dạng hóa sản phẩm du lịch từ tiềm năng và thế mạnh của huyện cửa ngõ.
Tuy nhiên, hiện nay, ngành du lịch tại huyện Châu Thành phát triển chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Hầu hết các điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện còn nhỏ, lẻ, tự phát, các sản phẩm du lịch còn nhiều trùng lặp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển loại hình công nghiệp không khói này.
Hiện huyện Châu Thành hiện có 32 cơ sở kinh doanh du lịch sinh thái, tập trung chủ yếu ven sông Tiền và sông Hàm Luông. Nhưng, để thu hút du khách, tạo được dấu ấn riêng của du lịch sông nước tại quê hương Châu Thành, rất cần có sự định hướng của ngành các ngành chức năng.
Ông Nguyễn Văn Minh — Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết: “Năm 2012, Huyện ủy sẽ lãnh đạo, xúc tiến kêu gọi đầu tư, có thể tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, để kêu gọi các nhà đầu tư về đầu tư trên địa bàn huyện.
Năm 2011 vừa qua, huyện đã có 5 dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn, trong đó có 1 dự án đã hợp đồng về đất, mặt bằng gần 2 tỷ đồng, có thể trước 30/4/2012, dự án này sẽ được khởi công. Dự án Mekong Pearl có vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng được xây dựng trong 3 năm sẽ đưa vào khai thác. Nếu dự án này hoàn thành, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện. Đồng thời, tạo bộ mặt hấp dẫn nơi huyện cửa ngõ của tỉnh. 4 dự án còn lại đều được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, các nhà đầu tư đang xúc tiến dự án.”
Ngành công nghiệp không khói đã, đang và sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con huyện Châu Thành. Trong đó, các loại hình dịch vụ sông nước đã, đang và sẽ được huyện Châu Thành khai thác hiệu quả nhằm mang lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/

6 COMMENTS

  1. các bạn ơi mình đang tìm một người bạn tên dủng họ tạ.có đứa em tên đào ở huyện châu thành này nè mắc liên lạc.nhiều năm các bạn nào biết cho mình hay mình cám ơn nhiều ak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here