Tạm Dừng Xe Khách , Xe Bus, Xe Grab tại Hồ Chí Minh từ 27/03

3
65Một trong những biện pháp khá mạnh tay của TPHCM trong những ngày vừa qua để phòng chống dịch Covid 19 là đóng cửa toàn bộ các cơ sở kinh doanh không cần thiết và tụ tập đông người : Karaoke , rạp chiếu phim , quán ăn uống trên 30 người , cắt tóc … Và để dịch không lây lan chéo ra các địa điểm khác nhau trong thành phố và tỉnh khác một biện pháp mạnh nữa được đưa ra đó là tạm ngưng tất cả các phương tiện hành khách công cộng bao gồm cả xe khách liên tỉnh và xe bus . Cùng với đó là yêu cầu các cán bộ y tế không được dời khỏi thành phố và luôn phải sẵn sáng chống dịch.
TP.HCM tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng : Xe bus , xe khách liên tỉnh , xe grab taxi …. .Trừ xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch COVID-19 và xe làm nhiệm vụ công cộng, tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh sẽ bị tạm dừng từ 18 giờ ngày 27-3.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh với các sở, ngành diễn ra chiều 26-3.

Theo ông Phong, để kiểm soát tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP quyết định sẽ ban hành một số quy định.

Đáng chú ý, TP sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Quy định có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27-3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.
Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.
Trước đề xuất của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Kinh tế khó khăn có thể tìm giải pháp hỗ trợ, chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn để đảm bảo an toàn cho người dân”. Qua đó, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng các tuyến xe khách công cộng, xe vận chuyển khách liên tỉnh, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Lệnh tạm dừng này sẽ áp dụng trong 15 ngày, bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/3. Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh giao ngành giao thông vận tải kiểm soát chặt các tuyến đường sắt, đường bộ vào TP Hồ Chí Minh; đồng thời lên phương án đề xuất cụ thể, khẩn trương
#tamdunggrab #tamdungxekhach #tamdungxebus
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

3 COMMENTS

  1. XE LIÊN TỈNH! Tạm ngưng cái gì ???? Chỉ giới hạn thoi nhé !! Giới hạn chuyến đi và chỉ 50% số lượng khách thoiii và dưới 20 khách !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here