Quà tặng bộ ấm chén uống trà cao cấp phong cách châu Âu

0
81

Khi bộ ấm chén uống trà làm từ sứ lần đầu tiên đến bờ biển của họ, những người châu Âu ở thế kỷ 16 đã hoàn toàn bị kinh ngạc. Nó là gì và được tạo ra như thế nào? Dần dần họ tự xây dựng cho mình một phong cách cực kỳ riêng và được người châu Á ưa chuộng nhờ tay nghề lão luyện của các nghệ nhân.

Bộ ấm chén uống trà phong cách châu Âu có nguồn gốc từ đâu

Bộ ấm chén pha trà phong cách châu Âu
Bộ ấm chén pha trà phong cách châu Âu

Bộ ấm chén uống trà

Ấm chén uống trà phong cách Châu Âu đã trở thành một vật gia truyền từ người Mỹ mà hầu hết chúng ta đều cho rằng bắt nguồn từ đây. Những người thợ thủ công và thợ thổi thủy tinh từ Châu Âu đã tạo nên sự bất hủ cho nghề thủ công của họ đối với thị trường Châu Mỹ, nơi hầu hết các loại ấm chén của Châu Âu được bán làm quà tặng.

Một bộ ấm chén uống trà là một lựa chọn quà tặng hấp dẫn, tăng thêm nét đặc trưng cho căn bếp và thiết thực cho mục đích hàng ngày. Một lượng lớn lịch sử và văn hóa gắn liền với ấm trà. Phát minh của nó có từ thế kỷ XVI. Mục đích đằng sau việc tạo ra mặt hàng chủ lực nhà bếp này là cung cấp một bình để pha và phục vụ trà.

Nguồn gốc của trà

Trà đã là một thức uống phổ biến kể từ khi được phát hiện vào thế kỷ thứ ba. Cây chè được trồng lần đầu tiên vào thế kỷ thứ IV. Loại cây này thực sự là một loại cây thường xanh và có thể phát triển đến chiều cao khoảng 50 feet. Tuy nhiên, vì mục đích trồng trọt, nó thường được cắt tỉa thành bụi và cho phép phát triển lên đến chiều cao năm feet.

Việc phát hiện ra trà có nguồn gốc gây tranh cãi. Một số ghi công cho Hoàng đế Trung Quốc tên là Chen Nung, người trị vì trong thế kỷ thứ ba. Chuyện kể rằng có lần ông ngồi dưới gốc cây đun nước uống. Những chiếc lá của cây Camellia sinensis rơi vào bát anh. Kết quả là hỗn hợp rất ngon nên nó đã thúc đẩy việc pha trà.

Một số người cho rằng việc phát hiện ra trà là do một nhà sư Phật giáo Dharuma, người đã đến Ấn Độ từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ năm. Có thông tin cho rằng anh ta đã phát hiện ra một thức uống được pha từ lá cây trà giúp giữ cho anh ta tỉnh táo.

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua bộ ấm chén uống trà

  • Vẻ đẹp – cái đẹp là một niềm vui mãi mãi. Lựa chọn một bộ ấm trà Âu vừa ý về mặt thị giác là bước đầu tiên. Nó sẽ trông đủ đẹp để khiến một người sử dụng nó lâu dài. Một ấm trà hấp dẫn sẽ trở thành một phần trò chuyện và khiến bạn muốn khoe nó với khách của mình.
  • Chất liệu – chất liệu phù hợp dựa trên mục đích sử dụng mà bạn muốn đặt nó. Một ấm trà bằng đất sét hoặc sứ là một ý tưởng hay nếu bạn chỉ muốn một thứ gì đó để phục vụ trà. Một ấm trà thủy tinh đặc biệt là lý tưởng nếu bạn muốn tránh những rắc rối không cần thiết vì bạn có thể pha cũng như phục vụ trà trong đó. Nó đủ chắc chắn để sử dụng trên bếp và đồng thời, nó là đồ dùng pha trà đẹp cho khách của bạn.
  • Tay cầm – đảm bảo rằng tay cầm bằng vật liệu không bị nóng làm khó cầm. Điều này cần được đặc biệt lưu ý khi mua ấm trà trên bếp. Tay cầm bị nóng khi sưởi sẽ chỉ làm tăng thêm rắc rối và nguy cơ bỏng ngón tay của bạn
  • Dòng chảy – một ấm trà tốt là khi trà được pha sẽ chảy ra một cách trơn tru qua vòi mà không có nguy cơ rò rỉ. Nếu ấm trà được trang bị bộ truyền nhiệt thì càng tốt, vì trà sẽ tự động được lọc khi rót
  • Độ kín – bạn nhớ kiểm tra nắp ấm trà đã được
  • Độ khít nắp – điều này sẽ đảm bảo rằng trà sẽ giữ được độ nóng lâu hơn và là điều cần thiết để pha trà ngon (chỉ trong ấm trà thủy tinh)
  • Dung tích của ấm trà – hãy làm thử nghiệm nhỏ này. Cho nước vào ấm đến 3/4 dung tích. Nhấc và đổ nước vào cốc. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ khó khăn nào hoặc nếu tay trở nên mất cân bằng, trọng tâm của ấm trà không đúng. Từ chối một sản phẩm như vậy ngay lập tức

Qua bài viết của chúng tôi, Shop bán đồ decor Decopro khuyên bạn nên ghé thăm trang web hoặc cửa hàng của chúng tôi để tham khảo cho mình những quà tặng bộ ấm chén uống trà đa phong cách và độc đáo nhất. Nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hãy liên hệ với Decopro để được hỗ trợ tốt nhất: https://www.facebook.com/Decopro.vn hoặc đường dây nóng 0969 534 568.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here