PHÓNG SỰ TỪ VIỆT NAM: Đính chính về ngôi mộ của cố Đại tá Nguyễn Đình Bảo

30
60Ngày 14/04/15, Đài Truyền Hình SBTN có phát phóng sự về việc viếng mộ người anh hùng nhảy dù Nguyễn Đình Bảo. Sau đó, chung tôi có nhận được một số phản ánh trái chiều về ngôi mộ của cố đại tá Nguyễn Đình Bảo. Phóng viên SBTN tại Việt Nam đã có đi đến nhiều nơi để tìm hiểu và thực hiện một số phỏng vấn với các thương phế binh VNCH về tình hình ngôi mộ của cố đại tá Bảo. Qua xác minh, chúng tôi có thể khẳng định rằng ngôi mộ của cố đại tá Nguyễn Đình Bảo tại Chơn Thành, Bình Phước là ngôi mộ tưởng niệm vì không có xương cốt của Đại tá Bảo bên trong. 43 năm kể từ trận chiến trên đồi Charlie ngày 12/04/1972, hài cốt của vị anh hùng của tiểu đoàn 11 – cố Đại tá Nguyễn Đình Bảo vẫn còn nằm lại trên đồi Charlie. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình cố Đại tá Bảo và quý khán giả vì sự sai lầm ngoài ý muốn này.

Để xem trọn các chương trình của SBTN, xin hãy liên lạc với DirectTV hoặc các hãng cable địa phương của quý vị.
To watch the full programs of SBTN, please contact DirectTV or your local cable providers.

© Saigon Broadcasting Television Network (SBTN):
© Youtube:
© Facebook:
© Twitter:

Address: 10517 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92843
Email: sbtn@sbtn.tv

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/giai-tri/

30 COMMENTS

 1. Tuy mồ hoang xiêu lạc dưới trời quên

  Không ai đến khấn nguyền dâng lễ vật,

  Nhưng máu họ đã len vào mạch đất,

  Thịt cùng xương trộn lẫn với non sông.

  Và anh hồn chung với tấm tinh trung

  Ðã hoà hợp làm linh hồn giống Việt.

 2. Mấy thằng lành lặn đệ 3 đệ 4 ba sọc lon HN đâu không thấy để cho lão lính què VNCH ra mặt, thê thảm quá trời.!

 3. Anh hùng Người Ở Lại Charlie tiếc thương Đại tá Nguyễn Đình Bảo Giờ này anh ở đâu lấy cô Gió Núi Biên Thùy

 4. Đại ta đại tiêc ji cũg vậy.liệt sĩ hàg chíh hiệu lính cụ hồ ta tới nay 1 số tìm chưa ra.ở đó tá vs tiếc.cái đám chốg cộg hô hào nguyên góp tiền lừa đảo đâu jioi thì về tìm.bnhiu năm chẳg ma nào về.h thì ớ đó tá tiếc

 5. Trong cuộc chiến có rất nhiều anh hùng tử sỹ VNCH hy sinh nơi rừng sâu núi thẳm. Bom đạn tàn phá, thân xác các anh không còn nguyên vẹn là lẽ thường tình. Chúng ta kính phục, tưởng niệm Người đã khuất theo thiển ý của tôi thì ở đâu cũng được. Mấy mươi năm trôi qua thân xác nào còn dù chỉ nắm xương tàn. Nghĩa cử là nghĩa tận ! Các Anh không cần phải mồ cao mả rộng, không cần phải lễ lạc linh đình, không cần phải ngàn đời tri ơn. Đời lính chiến là các Anh đã xác định rồi. Chúng ta chịu ơn các Anh, mong muốn có một nơi tươm tất để nhang khói cho ấm lòng Người chiến sỹ vô danh. Thiết nghĩ một nắm đất, một vật vô tri nhưng mang thân xác các Anh cũng làm nguôi đi nỗi nhớ nhung. Quy tập các Anh cùng chung một nấm mồ cho vẹn tình chiến hữu. Đó cũng là tình huynh đệ chi binh của các Anh – Những Anh Hùng Tử Sỹ.

 6. Mấy tay này đang làm " kịch bản " kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài , đang dựng bộ phim để kiếm tiền hay sao đó ta ? Mấy chục ngàn ngôi mộ ở nghĩa trang Bình An còn bị bỏ hoang chứ vài ba cái " mộ gió " thì làm được gì ta ?

 7. Tưởng nhớ đến một người anh hùng mới là điều quan trọng ! Dù có xác , có mộ thật hay không thì điều đó không đáng bận tâm lắm ! |"Hoài và Tưởng" thì trong lòng đã có rồi !

 8. Anh dũng hi sinh cái máu. Núp trong hầm. Bị pháo kích chết nghẻo ngay đợt đầu tấn công của cách mạng. Lên Kon Tum chỉ để ăn cướp của dân chứ làm con mẹ gì? Cả 1 lũ ngụy quân ngụy quyền. Chết và đu càng là may. Còn sống thì nhân dân Việt Nam cũng đập chết như đập chó dại

 9. Chết là hết nhung chết làm sao de khỏi phải xót xa an han ,người con song tuong niệm người chết do là một việc mang y nghía nhan van cao đẹp

 10. Chiến tranh…bom đạn….sự khốc liệt…lại qua bao nhiêu thời gian…..ôi thật tội nghiệp cho những người con của đất việt….nếu anh còn Linh Thiêng hãy tìm về đúng nơi mà mọi người đã dành cho anh để mà hướng hương khói ….

 11. Đụ má mấy thằng bán nước….theo mỹ…. đã chạy mất dép…vậy mà bây giờ còn mặc đồ lính….đúng là kg biết nhục….

 12. Nhiều thông tin, sự kiện, tuyên bố tùm lum sau đó một thời gian lại là giả, tin bậy. Buồn cho cái chính nghĩa vnch, sẵn sàng lừa đảo, nói dối, phỉ báng mạ lỵ lẫn nhau, đến người chết cũng không yên với bọn ngụy này!

 13. Ở cao điểm 52 QTrị có 1 hổ bom nằm trên dải đồi Yên ngựa nhìn về hướng Tây nam là đồi 105( hay gọi là đồi mâm xôi vì nó tròn như đĩa xôi xa hơn là động ông do . Nhìn về hướng chính Nam là cao điểm 132, 134 nối dài trong hố bom ở đồi Yên ngựa là tổ chốt tiền tiêu của C10/D9/E209/F312 sau trận đánh chiều ngày 26/1/1973 chúng tôi bỏ 3- 4 tử sỷ VNCH xuống cũng chỉ lấp quá loa sau đó nhờ pháo của VNCH bắn lấp tiếp nếu có đội tìm kiếm thi hài VNCH thì đến đó tìm nhà. Cũng là cựu chiến binh cả mà.

 14. Đi kiếm chỉ vì xèn của những người còn ôm hận trong lòng,bại trận…thôi,chứ tự nguyện cái gì…cái mà…cái mà…cái mà đola mỹ

 15. Mộ gió để mọi người đến tưởng niệm cố Đại tà NGUYỄN ĐÌNH BẢO cũng là điều tốt. Thấy được điều các chiến hữu làm, linh hồn ĐT ĐÌNH BẢO chắc sẽ an vui, mãn nguyện rồi !

 16. Thang van ro ng may phai noi cho ro rang ai la nguoi ban nuoc va ban nuoc cho ai biet thi noi kg thi thoi dung co ba sao nghe may

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here