Ông Putin từ chối dùng người đóng thế

0
75

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận, ông từng được đề nghị dùng người đóng thế vì lý do an ninh, song ông đã từ chối.

Ông Putin từ chối dùng người đóng thế - 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP)

Từ lâu, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã đối mặt với những đồn đoán vì việc dùng người đóng thế. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin TASS được phát sóng hôm qua 27/2, ông đã bác bỏ những đồn đoán này.

Người dẫn chương trình đã đưa ra một danh sách các tìm kiếm phổ biến trên mạng liên quan đến giả thuyết ông Putin dùng người đóng thế, trong đó có tìm kiếm với tựa đề “bằng chứng ông Putin dùng người thế thân”.

Người dẫn chương trình hài hước hỏi ông Putin: “Ngài là thật chứ”. Ông Putin đáp lại: “Đúng thế” và phủ nhận việc từng dùng người đóng thế vì lý do an ninh.

Tuy nhiên, ông Putin cũng tiết lộ: “Tôi đã từ chối dùng người đóng thế. Đề nghị này được đưa ra vào những thời điểm khó khăn nhất của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố”. Nhà lãnh đạo Nga cho biết, đó là giai đoạn những năm 2000, những năm đầu nhiệm kỳ của ông khi Nga chống phe ly khai ở Chechnya và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin cho biết thêm, ông không sử dụng điện thoại di động và việc ông được dùng một chiếc điện thoại đặc biệt có thể kết nối đến bất cứ thuê bao nào mà ông muốn.

Minh Phương
Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here