Ông Giê-xu Ở Đâu? | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/04

4
60Tôi có dịp gặp một người đến từ một trong những nơi rất xa xôi. Người này tên Yume và anh thuộc bộ tộc người Pygmy (cũng gọi Píc-mê) hay còn được biết đến là người lùn sống tại một ngôi làng xa xôi trong những cánh rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Tôi có cơ hội phỏng vấn anh trên kênh truyền hình Christian TV ở tại Nashvile, Tennessee.

Yume xuất hiện trong bộ dạng đặc trưng của một người lùn mà bạn từng biết. Anh cao chưa tới một mét rưỡi, dáng người gầy và mang trong mình nét đặc trưng của những cánh rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Anh đem đến cho chương trình một câu chuyện vô cùng tuyệt vời về Chúa Giê-xu.

Yume sinh ra và lớn lên trong một bộ tộc người lùn, nằm sâu trong khu rừng nhiệt đới ẩm ở Nam Mỹ. Vào những năm 1960, khi còn là một cậu bé, những người trong độ tuổi của anh phải tuân theo một nghi thức huyền bí để được công nhận là đã trưởng thành. Phần cuối cùng của nghi thức này là vị già làng sẽ mang anh đến một nơi bí ẩn, nằm ở phần sâu nhất, đáng sợ nhất của khu rừng mà bình thường thì không ai dám đến. Ở đó có những con thú lớn và nguy hiểm luôn rình rập xung quanh.

Thử thách dành cho cậu bé Yume là anh phải ở lại đó một mình và cố gắng sống sót qua đêm hôm ấy. Dân làng tin rằng vào những thời điểm của đêm tối, thần rừng sẽ đến tìm cậu bé. Với một cái chạm nhẹ, cậu bé sẽ chết và sau đó thần rừng sẽ làm cho cậu bé sống lại là một người trưởng thành. Mỗi một cậu bé trong làng đều phải trải qua kinh nghiệm trở về từ cõi chết mới có thể trở thành người đàn ông đích thực.

Thế là họ để Yume ở đó một mình. Trong đầu cậu bé lúc đó nghĩ về những đứa trẻ được mang tới đây và không bao giờ trở về. Cậu tự hỏi liệu tất cả những đứa trẻ đó đã bị lạc và chết hết? Có phải những con thú hung tợn đã xé xác và ăn thịt? Hay là thần rừng thấy bọn trẻ không xứng đáng để mang chúng trở lại sự sống? Rồi điều gì sẽ xảy đến cho mình? Đó là những suy nghĩ của cậu bé Yume trong đêm đen lạnh lẽo với sự cô đơn, không nơi nương tựa, chỉ biết cuộn tròn trên mặt đất dưới một hốc cây lớn.

Thế rồi phép lạ đã xảy ra. Một người đàn ông có nước da trắng, xuất hiện trong ánh sáng chói loá. Người đó mặc một bộ áo dài trắng phủ đến chân và khuôn mặt sáng rực như mặt trời. Lúc đó Yume nghĩ, “Chắc đây hẳn là thần rừng. Vậy là mình sắp chết”. Yume chỉ biết cuộn tròn người lại trong sự sợ hãi.

Rồi người đó bắt đầu nói chuyện với Yume và cho cậu biết tên của ngài là Giê-xu. Ngài nói với Yume rằng Ngài đến để cứu cậu và ban cho cậu sự sống đời đời. Yume bắt đầu nới lỏng người ra. Người tên Giê-xu này yên ủi cậu, bảo vệ cậu và ở đó với cậu bé suốt cả đêm. Đến khi trời sáng, Yume nhìn xung quanh thì người đó đã không còn.

Sau khi từ rừng trở về làng, Yume kể với gia đình và với già làng về những gì đã xảy ra. Nhưng không ai tin câu chuyện cậu bé kể. Làm thế nào một người tên Giê-xu có thể cứu cậu và bảo vệ cậu. Trong buổi phỏng vấn, Yume nói với tôi rằng bản thân anh và những người trong làng cũng chưa bao giờ thấy một người da trắng nào trước đó. Vậy là Yume bị chế giễu, nên cậu bé bỏ đi.

Cậu quyết định đi xuyên qua cánh rừng ẩm ướt để tìm kiếm ông Giê-xu. Cậu vượt đèo, lội sông, băng qua những ngọn núi. Khi đi qua bất kỳ làng mạc hay khu dân cư nào, cậu cũng hỏi cùng một câu, “Ông Giê-xu ở đâu?”

Cứ mỗi nơi mình đến, cậu lại kể cho người dân ở đó câu chuyện của mình. Rồi thời gian trôi dần, Yume lúc này đã thực sự trưởng thành nhưng anh vẫn không bỏ cuộc mục tiêu tìm kiếm của mình.

Cuối cùng, anh tìm thấy câu trả lời về ông Giê-xu nhưng không phải trong những cánh rừng ở Nam Mỹ mà ở tại đất nước Hoa Kỳ.

“Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài” (Hê-bơ-rơ 11:6b).

Sau khi học và hiểu đầy đủ hơn về Chúa Giê-xu, Yume dâng mình trở thành một nhà truyền giáo. Ở mỗi nơi anh đến, anh đều kể câu chuyện của mình, và câu trả lời mình nhận được đối với câu hỏi “ông Giê-xu ở đâu?”, đó là “Ngài sống ở trong lòng này”.

Đó là câu chuyện của giáo sỹ Yume, là người mà Chúa Giê-xu đã đến để tìm và cứu từ trong cánh rừng sâu thẳm nhất.

“Nhưng cũng từ trong hoàn cảnh đó anh em sẽ tìm kiếm Giê-hô-va Đức Chúa Trời, và khi nào anh em hết lòng, hết linh hồn tìm kiếm Ngài thì sẽ gặp Ngài” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 4:29)

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/tin-hot/

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here