Tuyển tập những câu đố mẹo ngắn cực hack não

Những câu đố mẹo hay ngắn hack não- Phần 4

Nếu bạn đang tìm nguồn những câu đố mẹo ngắn hay, hack não hay tạo sự vui cười. Vậy, hãy đọc ngay tuyển tập những câu đố mẹo ngắn cực hack não mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết ngày hôm nay

Những câu đố mẹo ngắn thường được sử dụng để làm gì?

Trong cuộc sống hàng ngày hay trong học tập, vui chơi, những câu đố mẹo ngắn được sử dụng khá phổ biến.

Các câu đố mẹo được sử dụng để giúp các em nhỏ rèn luyện trí não. Bởi việc suy nghĩ để liên kết các dữ kiện trong câu hỏi để tìm ra đáp án sẽ kích thích trí não của bé phát triển. Đó là lý do tại sao ở lứa tuổi tiểu học, THCS – khi trí não của trẻ đang phát triển, các cô rất hay sử dụng các câu đố mẹo.

Những câu đố mẹo ngắn thường được sử dụng trong lớp học

Những câu đố mẹo ngắn thường được sử dụng trong lớp học

Khi tổ chức các hoạt động tập thể phần giải đáp các câu đố mẹo ngắn cũng là 1 phần thi vô cùng sôi động và thu hút được mọi người. Vì vậy, khi có ý định tổ chức các buổi off hay các buổi sinh hoạt lớp, đội nhóm bạn nên chuẩn bị trước 1 list câu hỏi mẹo hay.

Ngoài ra, việc giải các câu đố mẹo vui sẽ mang đến tiếng cười cho mọi người cũng như giúp họ xích lại gần nhau hơn. Khó có thể kể hết những tác dụng của những câu đố mẹo ngắn đúng không nào. Và sau đây chúng tôi sẽ đi vào trọng tâm, gửi đến các bạn tuyển tập những câu đố mẹo hay nhất, có đáp án cụ thể.

Tuyển tập những câu đố mẹo ngắn hack não nhất

Câu 1: Có một tàu điện đi về hướng Bắc. Gió hướng Đông Nam. Vậy khói từ con tàu sẽ bay theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói!!!

Câu 2: Cái gì luôn luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy, sờ thấy, hay ngửi thấy?

Đáp án: Tương lai…

Câu 3: Có 5 quả táo trên bàn và bạn lấy đi 3 quả. Hỏi bạn còn mấy quả táo?

Đáp án: 3 quả (Vì bạn đã lấy 3 quả táo nên đương nhiên bạn có 3 quả)

Câu 4: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải không cầm được?

Đáp án: Tay phải

Tuyển tập những câu đố mẹo ngắn hay

Tuyển tập những câu đố mẹo ngắn hay

Câu 5: Con tôm đỏ dài 9 cm chạy đua với tôm xanh dài 12cm. Hỏi con nào về đích trước?
Đáp án: Con tôm xanh, vì con tôm đỏ đã bị luộc chin

Câu 6: Cái gì người mua biết, người bán biết, người dùng không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài (chết rồi biết làm sao!!!)

Câu 7: Bệnh gì khiến tất cả các bác sĩ đều phải bó tay?

Đáp án: Bệnh gãy tay

Câu 8: Có 10 con chim đậu trên cành, người thợ săn bắn chết 1 con hỏi trên cành còn mấy con?

Đáp án: k còn con nào (Bắn bụp là chim bay hết rồi còn đâu)

Câu 9: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được 2 người, nếu chở từ 3 sẽ bị chìm ngay. Hỏi tại sao trên chiếc thuyền đó có ba thằng Tây đen và ba thằng Tây trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Vì chỉ có 2 người ba (bố của thằng tây đen và bố của thằng Tây trắng)

Câu 10: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả thịt heo?
Đáp án: Bánh chưng

Câu 11:

Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 12: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 13: Ở nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có lúa, có hoa quả mà không ăn được??

Đáp án: Bản đồ

Câu 14:  Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng là con gì?

Đáp án: con ruồi

Câu 15: Da thịt thì đen như than. Áo choàng trắng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền là con gì?

Đáp án: con gà ác

Câu 16: Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 17: Mặc gì để dọa người ta. Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

Đáp án: mặt nạ

Câu 18: Nhà Bắc có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Người em út tên Bắc

Câu 19: Đố bạn khi Ronaldo thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng

Câu 20: Từ nào trong tiếng Việt có chín chữ h?

Đáp án: Chính

Câu 21: Người đàn ông duy nhất trên thế giới có sữa là…?

Đáp án: Ông Thọ

Câu 22: Loài nào có thể nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: Tất cả các loài biết nhảy vì nhà không biết nhảy

Câu 23: Trên thế giới ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên

Câu 24: Có cổ nhưng không có miệng là cái gì?

Đáp án: Cái áo, cái váy

Câu 25: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: mặt trăng

Câu 26: Từ gì 100% người Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Sai

Câu 27: Có một cây Táo có 2 cành to , mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhà có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả lê???
Đáp án: Không có quả Lê nào vì Táp không thể ra quả lê.

Câu 28: Nhà nào lớn nhất Việt Nam hiện nay?

Đáp án: Nhà nước.

Câu 29: Cái gì có kích thước bằng con voi 5 tấn nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Tham khao ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Trên đây là tuyển tập những câu đố mẹo ngắn cực hay, cực hack não mà bạn có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích: vui chơi, thi thố, phát triển trí tuệ…Các bạn hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé.

Article Tags:
Article Categories:
Giải Trí

Comments

  • Nha gi khong o duoc la nha tu

    Ha Hai February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • nhà khoa học

    Sáng Nguyễn Xuân February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà ma

    Gam Dang February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • 1. Đèn (sai)
    2.Kiến đen(sai)
    3.Con đường(đúng)
    4.Cá chim(sai)
    5. Móng tay(k bik móng nhà là j)
    6. Sông Hương(đúng)
    7.Ruột già(sai)
    8. Nhà (sai)
    9. Sông cạn(sai)
    10. Bàn chải đánh răng(bik câu này r)
    11…. (sai)
    12….(sai)
    13….(sai)
    14. Nhà giàu(k bik)

    ღHera Maca :3ツ February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà giáo à

    viet pham xuan February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà khoa học

    Baotran Phamngoc February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nha ve

    Trang Le February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà phát minh

    AFK_ VŨ KF MOBIL February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Kiến j ko ngủ là kiến tạo cũng đc

    Thanh Định Nguyễn February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà tù , nhà hoang

    tv vui vẻ February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nha sát

    mơ Nguyễn February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà búp bê

    Phiến Phạm Thị February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà hoang

    Như Trà February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà tù

    Vy nhã TV February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nha tù nhà hoang

    Ha Le phu thong February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Đâu có khó đâu

    Hentai Vô Địch February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • K hiểu khó chổ nào

    Hentai Vô Địch February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nha khoa hoc

    Đức Trần February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Toi giai duoc het

    Ku Ken February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà hoang đúng ko chị

    Hoàng ??? February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà xác nhà ma

    Hằng Bùi February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà nào chỉ có một người ?

    Hoang Huy February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà Ad không ở được , móng tay của Ad to và cứng nhất .

    Hoang Huy February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nhà gì là con người ?

    Hoang Huy February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Bóng tối càng nhiều càng dễ thấy nhé . Chỉ không thấy cái ở trong bóng tối thôi .

    Hoang Huy February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Có nhà hoang thôi

    Duyên Trịnh Thị February 28, 2020 9:02 pm Reply
  • Nha hang

    ymom bya0 February 28, 2020 9:02 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *