Những cách thống kê từ khóa trên google hiệu quả nhất

0
265

Thống kê từ khóa trên google là một trong những bước không thể thiếu trong quá trình làm SEO. Việc nắm bắt được mức độ tìm kiếm cũng như sự phổ biến của một từ khóa giúp ta lên chiến lược SEO tốt nhất cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Cùng tìm hiểu những cách để thống kê từ khóa dưới đây. 

Tại sao cần phải thống kê từ khóa trên google

Trong bài SEO thì từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang yếu tố quyết định đến việc bài viết có được lên top hay không. Lựa chọn từ khóa càng chuẩn xác có độ phổ biến rộng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng giúp bài viết dễ dàng được tiếp nhận hơn. Như đã biết trong quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, thông tin đến được với càng nhiều khách hàng thì cơ hội thành công càng cao. 

Vì vậy mà nếu muốn bán được sản phẩm ta không thể bỏ qua bước thống kê từ khóa trên google. Việc đưa ra một list những từ khóa được tìm kiếm phổ biến giúp người làm SEO có thể phân bố chúng một cách hợp lý trong các bài viết khác nhau. Thống kê từ khóa sẽ tăng tính cạnh tranh của đơn vị so với các đơn vị cùng ngành khác. 

Chính vì đóng vai trò quan trọng như vậy mà việc thống kê từ khóa trên google là bước đầu của bất cứ chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nào. Việc thống kê từ khóa hiện nay cũng không còn quá khó khăn với sự trợ giúp của nhiều những công cụ đắc lực khác nhau. 

Những cách thống kê từ khóa trên google hiệu quả nhất 

Với sự trợ giúp của nhiều các loại công cụ, bất cứ ai cũng có thể thực hiện việc thống kê từ khóa và sử dụng dữ liệu cho mục đích của mình. Cùng tìm hiểu một vài những cách thống kê từ khóa hiệu quả dưới đây.

Sử dụng google trends 

Google trends đúng như tên gọi đưa ra những dữ liệu về xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện nay. Điểm đặc biệt là không giống như nhiều các ứng dụng thống kê từ khóa trên google khác tập trung nhiều vào những con số cụ thể, google trends chỉ tập trung vào xếp hạng theo phần trăm. Tức là khi sử dụng công cụ này ta hoàn toàn có thể xem được kết quả sau khi đã phân tích. 

Hiển thị phân tích trên Google trends
Hiển thị phân tích trên Google trends

Các từ khóa sẽ được đưa lên biểu đồ và hiển thị độ phổ biến, nhìn vào biểu đồ đó người xem có thể dễ dàng thấy được đâu là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và thứ hạng của những từ khóa còn lại. Như vậy chúng ta không cần phải tự mình tính toán dựa trên số lượng tìm kiếm như trước. Sử dụng google trends được nhiều người dùng đánh giá là khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Vì thế đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều người làm SEO hiện nay. 

Chắc chắn bạn cần: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Google Keyword Planner

Khác với Google Trends đưa ra xếp hạng cuối cùng, Google Keyword Planner vẫn đưa ra con số tìm kiếm của từng từ khóa. các từ khóa được thống kê theo bảng vì vậy khá dễ nhìn và có thể so sánh được. Điểm mạnh của việc sử dụng Google Keyword Planner đó là hiển thị nhiều các thông tin khác như mức độ cạnh tranh hay phân loại theo nhóm. 

Với việc phân loại các từ khóa theo từng nhóm, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu cho các bảng thống kê từ riêng của mình. Giao diện của Google Keyword Planner đôi khi nhận đánh giá là hơi phức tạp và khó nhìn vậy nhưng với những ai thường xuyên sử dụng thì đây có lẽ không phải là một vấn đề quá lớn. 

KeyWord Tool.io

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa được đánh giá là dễ sử dụng nhất. Tất cả những gì người dùng cần làm đó là nhập từ khóa và ấn tìm kiếm, các thông tin sẽ được hiện ra. Nhìn chung với những ai lần đầu sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa thì đây là một lựa chọn khá phù hợp. 

Có thể bạn cần: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Tuy nhiên công cụ này lại không hiển thị bảng hay biểu đồ giống như các công cụ của google vì vậy mà ta sẽ khó để có thể so sánh mức độ tìm kiếm của những từ khóa khác nhau. Đổi lại Keyword Tool có giao diện thân thiện người dùng và khá dễ nhìn, dễ sử dụng. 

KWFinder

KWFinder sử dụng khá giống với công cụ trên, tuy nhiên điểm đặc biệt là nó cho phép chúng ta tìm kiếm theo khu vực. Đây là một điểm khá hay khi mà thông thường những khu vực khác nhau người dân sẽ thường có những nhu cầu tìm kiếm khác nhau. Nhờ đó mà người làm quảng cáo có thể thu hẹp phạm vi, tập trung vào đúng đối tượng mà mình cần hướng tới. 

Chính vì thế mà hiệu quả quảng cáo cũng sẽ cao hơn do cụ thể hóa được đối tượng khách hàng. Đây chính là điểm nâng cấp mà Keyword Tool chưa thể thực hiện được cho người dùng. 

Trên đây là những công cụ nghiên cứu và thống kê từ khóa trên google được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những công cụ này, việc phân tích từ khóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm được cho mình một công cụ phù hợp phục vụ cho mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here