Mẹ bầu có nên ăn trứng ngỗng, nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy

2
8



Mẹ bầu có nên ăn trứng ngỗng, nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn, vì vậy nên dù nhiều người cảm thấy trứng ngỗng rất ngán và khó ăn nhưng vẫn cố găng để ăn. Tuy nhiên hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra mối liên hệ giữa hai vấn đề này.

Xét theo thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến những chất dinh dưỡng khác, trứng ngỗng lại “thua thiệt mọi mặt” so với trứng gà, nhất là hàm lượng vitamin A. Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng khoảng một nửa so với trứng gà.

Trong trứng ngỗng, hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Nếu xét riêng về thành phần dinh dưỡng, thực tế, trứng ngỗng không tốt như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, so với trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng còn ít dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều.

Trứng ngỗng tốt, điều này không ai phủ nhận, tuy nhiên nếu cứ ăn vô tội vạ thì sẽ khiến cả mẹ và bé gặp phải những vấn đề về sức khỏe.
Thay vì ăn quá nhiều trứng ngỗng, mẹ hãy chú ý bổ sung thêm nhiều rau và củ quả để tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here