Mang thai tháng thứ 5: Bà bầu nên và không nên ăn gì?- Dinh dưỡng mang thai.

10
63Mang thai tháng thứ 5: Bà bầu nên và không nên ăn gì?- Dinh dưỡng mang thai.
Việc ăn uống ở giai đoạn thứ 2 thai kỳ có vẻ thoải mái hơn nhưng mẹ vẫn cần tránh những thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho bé.
Bước sang tháng thứ 5 thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ có sự thay đổi đáng kể bởi thai nhi đang lớn lên rất nhanh chóng. Thèm ăn là triệu chứng phổ biến ở mẹ bầu trong tháng này. Tuy nhiên mẹ vẫn cần lưu ý chọn lựa những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và em bé.

Mang thai tháng thứ 5 nên ăn gì?

Uống nhiều sữa và nước

Nước rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là khi mang bầu. Hãy nhớ rằng trong cơ thể bạn còn có một em bé nữa đang phát triển. Vì vậy để không bị thiếu nước và ngăn ngừa táo bón, mẹ bầu nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung thêm 2-3 ly sữa mỗi ngày để cung cấp đầy đủ canxi là những dưỡng chất cần thiết cho xương và răng em bé phát triển.

Thực phẩm giàu protein

Một chế độ ăn giàu protein là rất cần thiết để đảm bảo đủ chất cho em bé lớn lên khỏe mạnh bình thường. Mẹ cần biết rằng cơ bắp, da và các cơ quan của thai nhi rất cần protein để duy trì và phát triển. Những thực phẩm giàu protein là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng, các loại hạt, ngũ cốc, đậu… Nếu bạn là người ăn chay, hãy bổ sung đầy đủ đậu nành, đậu xanh, phô mai và đậu hũ để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt protein.
Các bạn có thể xem thêm:
Mang thai tháng thứ 1: Bà bầu nên và không nên ăn gi?:
Mang thai tháng thứ 2: Bà bầu nên và không nên ăn gi?:
Mang thai tháng thứ 3: Bà bầu nên và không nên ăn gi?:
Mang thai tháng thứ 4: Bà bầu nên và không nên ăn gi?:
Mang thai tháng thứ 6: Bà bầu nên và không nên ăn gì?
Mang thai tháng thứ 7 Bà bầu nên và không nên ăn gì?
Nguồn: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

10 COMMENTS

  1. Cho Em hỏi Em bầu hơn 5 tháng nhưng Em chỉ tăng lên được 2kg vậy cho em hỏi có ảnh hưởng vì đến con em không Em xin cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here