Hình ảnh Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Tp.HCM

0
49Bệnh viện dã chiến phòng chống dịch virus corona quy mô 300 giường tại ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày mai 10/2/2020.

Thời gian đầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ chịu trách nhiệm chính về nhân lực chuyên môn cho bệnh viện dã chiến, nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh thành phố điều động.

Từ thứ hai 10/2, bệnh viện dã chiến hoạt động với quy mô ban đầu là 2 dãy nhà với 100 giường và trong vòng 1 tuần sau là có thể đưa vào hoạt động quy mô 300 giường.

TP xây dựng, lắp ráp 2 bệnh viện dã chiến nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra với quy mô 500 giường bệnh.

2 bệnh viện dã chiến đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các khoa, bệnh viện có phòng cách ly.

Đến 9h45 ngày 9/2, Việt nam có 13 người dương tính với virus Corona, trong đó 3 người đã được chữa khỏi. Để phòng chống và kiểm soát dịch hiệu quả, học sinh cả nước được nghỉ học kéo dài từ Tết âm lịch đến hết tuần tới. Nhiều lễ hội cũng phải dừng lại.

Toàn thế giới hiện có 37.552 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, 813 ca tử vong và 2.152 người đã hồi phục.

#benhviendachien #chongdichcorona #viruscorona #virusvuhan

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here