Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?

0
104

Mạng xã hội từng là kênh truyền thông quan trọng bậc nhất của Tổng thống Donald Trump, và ông Biden có lẽ cũng muốn tận dụng triệt để những sức mạnh từ nền tảng này.

Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol, ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Ông cũng đồng thời trở thành chủ nhân của @POTUS – tài khoản Twitter chính thức dành cho cấp lãnh đạo cao nhất tại “xứ cờ hoa” (viết tắt của từ “President of The United States”, có thể dịch là “Tổng thống Mỹ”).

“Không thể lãng phí thời gian khi phải giải quyết những khủng hoảng mà chúng ta đang đối mặt”, ông Joe Biden viết dòng đầu tiên từ tài khoản Twitter Tổng thống. “Đó là lý do tại sao hôm nay tôi đến Phòng Bầu dục để bắt tay ngay vào công việc, đưa ra những hành động quyết liệt và thực hiện cứu trợ khẩn cấp cho các gia đình Mỹ”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thông điệp đầu tiên của ông Joe Biden tỏ ra nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng đầy đủ thông tin cần thiết, cho thấy ông đi thẳng vào trọng tâm để giải quyết các vấn đề hiện tại của nước Mỹ.

Ở tweet tiếp theo, ông đăng nội dung ngắn gọn với 4 gạch đầu dòng, bao gồm: Kiểm soát đại dịch, Cứu trợ kinh tế, Đối phó với biến đổi khí hậu, Lấy lại bình đẳng sắc tộc.

Những thông điệp này không mang tính quyết liệt cao, và không “gây sốc” như những bài đăng thường thấy từ tài khoản cá nhân @realDonaldTrump – vốn là kênh giao tiếp chính của Tổng thống Trump trong 4 năm của nhiệm kỳ, do ông rất ít khi dùng tài khoản @POTUS.

Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ảnh: CNBC

Vào ngày 20/1/2017, ông Trump tweet dòng phát biểu đầu tiên với tư cách là Tổng thống Mỹ: “Hôm nay, chúng ta không chỉ đơn thuần chuyển giao quyền lực từ chính quyền này sang chính quyền khác, hoặc từ phe này sang phe khác, mà là chuyển quyền lực từ Washington, D.C. sang cho các bạn, các công dân của nước Mỹ”.

“Điều thực sự quan trọng không phải là Đảng nào kiểm soát Chính phủ của chúng ta, mà là liệu Chính phủ của chúng ta có được kiểm soát bởi người dân hay không”.

Theo thống kê, ông Trump đã đăng tải tới 16 dòng tweet trong 3 ngày từ 19/1 – 21/1/2017, nói về các vấn đề xung quanh lễ nhậm chức của mình. Ông dành nhiều thời gian để nói về các cuộc biểu tình, xếp hạng lễ nhậm chức,… và đăng rất nhiều bài viết lên mạng xã hội Facebook.

Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump? - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Tài khoản cá nhân của ông Trump (@realDonaldTrump) với hơn 88 triệu người theo dõi đã bị Twitter cấm vĩnh viễn sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

Một điều khá đặc biệt so với khi ông Trump tiếp quản tài khoản @POTUS từ Cựu Tổng thống Barack Obama, đó là Twitter đã xóa toàn bộ số người theo dõi trên kênh này. Thay vào đó, những người theo dõi từ tài khoản @PresElectBiden đã được chuyển sang @POTUS.

Tính đến sáng 21/1, tài khoản Twitter của ông Biden đã có 4,1 triệu lượt theo dõi. Con số này thấp hơn khá nhiều so với 88,9 triệu lượt của tài khoản @realDonaldTrump. Tuy nhiên, tài khoản của ông Trump đã bị Twitter cấm vĩnh viễn sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

Cùng với tài khoản dành cho người đứng đầu Nhà Trắng, bộ máy của chính quyền mới cũng nhận được một loạt tài khoản khác từ Twitter, bao gồm @VP dành cho bà Kamala Harris, @FLOTUS – tài khoản của Đệ nhất phu nhân Mỹ, và @SecondGentleman dành cho Đệ nhị Phu quân Doug Emhoff – chồng của bà Harris.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/dong-tweet-dau-tien-cua-ong-biden-khi-lam-tong-thong-my-khac-gi-ong-trump-20210121085155424.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here