Dịch Covid-19 ở Mỹ ngày 2/4: 1 ngày chết chóc với gần nghìn người chết

6
54Mỹ có thêm 1 ngày chết chóc. Theo tổng hợp của CNN cho biết nước Mỹ ghi nhận ít nhất 869 ca tử vong vì virus corona trong ngày 1/4, cao hơn bất kỳ ngày nào kể từ khi dịch bùng phát. Trung Quốc bất ngờ phong tỏa 600.000 dân một huyện ở Hà Nam
#blog #blogdulich #viruscorona #covid19
Theo CNN, cho đến nay có tổng cộng 4.703 ca tử vong được ghi nhận ở Mỹ vì virus corona. Số người nhiễm bệnh vượt quá 200.000.
Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch là New York. Bang này có 83.712 ca nhiễm virus và 1.941 ca tử vong. Trong số đó, thành phố New York ghi nhận 45.707 ca nhiễm bệnh, 1.371 ca tử vong.
Tổng thống Donald Trump cùng ngày cho biết ông sẽ không ban bố lệnh yêu cầu người dân ở nhà trên toàn quốc, vì tình hình dịch ở mỗi bang mỗi khác.
“Các bang khác nhau và tôi hiểu rằng Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis vĩ đại đã ban bố một lệnh như thế hôm nay, một điều tuyệt vời. Nhưng có một số bang thì khác. Có một số bang không có vấn đề đến vậy”, tổng thống nói vào chiều 1/4.
Khi được hỏi có phải Kho dự trữ Chiến lược Quốc gia đã gần cạn kiệt không, tổng thống nói rằng: “Đúng vậy, chúng tôi đang gửi đồ trực tiếp đến các bệnh viện”.
“Chúng tôi không muốn chuyển nó đến kho dự trữ rồi lại phải lấy ra sau đó để chuyển đến các bang và bệnh viện”, tổng thống nói. “Chúng tôi đã yêu cầu các bang, nơi có các nhà máy lớn hoặc các loại thiết bị khác, rằng hãy sử dụng các xưởng địa phương, chuyển trực tiếp đến các bệnh viện”.
Trước đó, một quan chức Mỹ nói với CNN rằng Kho dự trữ Chiến lược Quốc gia đang chuyển những đợt hàng cuối và các thiết bị bảo hộ có trong kho đã cạn kiệt. Quan chức này nói thêm rằng kho dự trữ không thể là nguồn cung duy nhất cung cấp thiết bị bảo hộ đê chống dịch, và các bang sẽ phải tìm thêm từ thị trường.
Tổng thống cũng nói rằng việc hiểu được “sự nghiêm trọng” của chủng virus mới này khiến ông không còn so sánh nó với cúm như đã làm trong những ngày dịch mới bùng phát nữa.
“Tôi cũng nhìn cả vào sự lây lan – nó lây lan rất mạnh. Không ai từng thấy điều gì như thế này, một số lượng lớn người đột nhiên bị nhiễm virus, chỉ vì sự có mặt của một ai đó”, tổng thống nói.
Trung Quốc bất ngờ phong tỏa 600.000 dân một huyện ở Hà Nam
600.000 dân huyện Giáp, tỉnh Hà Nam bị phong tỏa, khi 4 ca dương tính với Covid-19 được xác nhận trong bệnh viện ở khu vực, cho thấy sự phức tạp đối với làn sóng virus thứ 2.
Các biện pháp giống như lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ ngày 31/3 tại huyện Giáp, gần thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. 600.000 cư dân của huyện này được lệnh ở trong nhà, theo thông báo trên đài truyền thanh của huyện, South China Morning Post cho biết.
“Cần có sự tuân thủ đặc biệt đối với việc di chuyển ra khỏi nhà”, thông báo nói. Lệnh phong tỏa được đưa ra sau khi có báo cáo về ca nhiễm mới liên quan đến bệnh viện ở khu vực này. Cư dân trong huyện phải có giấy phép đặc biệt để rời khỏi nhà và phải kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi thực hiện chuyến đi.
Tất cả doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, ngoại trừ các công ty tiện ích, nhà cung cấp y tế, công ty hậu cần và công ty chế biến thực phẩm. Các cửa hàng kinh doanh đều phải đóng cửa, ngoại trừ siêu thị, bệnh viện, chợ thực phẩm, trạm xăng và nhà thuốc.
Ngoài ra, chỉ những người có giấy phép đặc biệt mới có thể đi làm và ô tô chỉ có thể sử dụng vào những ngày nhất định, tùy thuộc vào biển số của họ.
Một quan chức văn phòng huyện xác nhận rằng huyện đã bị cách ly: “Bây giờ tốt nhất là không nên đến huyện Giáp, không ai có thể tới và rời khỏi đây”, nguồn tin nói. Một người dân được liên lạc qua điện thoại cho biết họ đã được chính phủ thông báo về việc phong tỏa. Theo một báo cáo được công bố vào ngày 29/3, huyện Giáp xác nhận có 3 trường hợp dương tính với Covid-19. Một bác sĩ tên Liu làm việc tại bệnh viện huyện được xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 28/3. Bác sĩ Liu trở về từ Vũ Hán vào tháng 1, ông tiếp tục làm việc ở bệnh viện sau khi hoàn thành việc cách ly 14 ngày.
Liu đã lây nhiễm cho 2 đồng nghiệp và một người bạn học cũ. Những người này đều cho kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 29/3. Đây là lần thứ 2 Trung Quốc áp dụng lệnh phong tỏa hoàn toàn một khu vực.
Trước đó, thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh đã bị phong tỏa từ ngày 23/1. Lệnh phong tỏa dự kiến sẽ được gở bỏ từ ngày 8/4.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here