Dịch bệnh corona tại Việt Nam, Bệnh nhi 10 tuổi ở Khánh Hòa chết không thuộc chủng virus corona mới

40
34#tintuc24hol #tintuc #
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh cho biết bệnh nhi ở Khánh Hòa chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona mới tại Trung Quốc.
Bệnh nhi 10 tuổi ở Khánh Hòa chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona mới

Hiện nay đang có thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một bệnh nhi tên L.N.T.T.H, gần 10 tuổi, ở thôn Suối Cát, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã tử vong cách đây hơn 17 ngày, vào ngày 9-1, tại phòng cách ly, khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Nguyên nhân trong hồ sơ khai tử tại địa phương có ghi “tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm”.
Tuy nhiên, bệnh nhi vừa nêu đã được xác định “không phải tử vong do virus corona mới tại Trung Quốc gây ra” – lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, khi bệnh nhi L.N.T.T.H được Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã bị suy hô hấp nặng. Khi tiếp nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tích cực xử lý, cấp cứu, nhưng chưa đầy một giờ đồng hồ sau thì bệnh nhi L.N.T.T.H đã tử vong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa – BS Bùi Xuân Minh cũng cho biết theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi L.N.T.T.H dương tính với một chủng cũ của virus corona nhưng hoàn toàn không phải là chủng virus corona mới đang hoành hành tại Trung Quốc.

Bệnh nhi 10 tuổi ở Khánh Hòa chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona mới –
Giấy “Trích lục khai tử (bản sao)” của nữ bệnh nhi ở xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã lan truyền trên mạng xã hội

BS Minh giải thích “lâu nay, virus corona vốn có nhiều chủng khác nhau. Chủng virus corona gây bệnh cúm làm tử vong cháu bé ở xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm đã nêu là thuộc chủng cũ của virus corona đã có từ lâu và thỉnh thoảng vẫn xuất hiện, gây cúm cho bệnh nhân trong cộng đồng, chứ nó không thuộc chủng virus corona mới xuất hiện tại Trung Quốc hiện nay”.

Còn về nguyên nhân khi bàn giao tử thi của bệnh nhi kể trên cho gia đình đưa về mai táng, bệnh viện vẫn phải xử lý theo quy định đối với các trường hợp tử vong do bệnh cúm chưa xác định được nguyên nhân. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cũng giải thích “đó là bệnh viện đã thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Vì khi bàn giao tử thi cho gia đình thì bệnh viện vẫn chưa có được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với bệnh phẩm của bệnh nhi đã tử vong”.

Đặc biệt, ngay sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhi L.N.T.T.H và sau khi bệnh nhi này tử vong, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo thực hiện giám sát dịch tễ theo đúng quy định đối với trường hợp này.

“Cho đến nay, không có thân nhân nào hay người đã tiếp xúc với bệnh nhi được nêu có biểu hiện sốt hay các biểu hiện bị lây lan bệnh cúm”, BS Bùi Xuân Minh cho biết thêm.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại Worl Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

▶ Bản quyền thuộc về đài truyền hình kỹ thuật số VTC :

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

40 COMMENTS

  1. Ai len sao hoa song cho e di cung voi vn cung vo tran roi ,co chet nguoi do nhiem cvit 19 ,ma may benh vien dau, nguy hiem lam roi dung tin nua

  2. Sao nói cấm cửa mà cứ cho tụi ở tâm dịch về vậy ? Giờ thì người Việt hay nước nào ở vùng dịch cũng ko nên cho về . Trấn an cho học sinh đi học lại xong đồng thời cho bọn bệnh vào nước giống như đem con chó sói ăn . khốn kiếp thật

  3. Bưng bít che đậy thông tin, phô trương thành tích, báo cáo láo của các cấp tối cao chính phủ VN, bộ y tế VN sẽ không còn che đậy được lâu nữa đâu. Bệnh dịch corona khắp nơi đầu tăng cao cả VN cũng vậy. Thế nhưng thông tin trong nước thì các bác sĩ VN như những anh hùng xuất chúng, toàn là bịa đặt, vênh váo, che đậy thông tin. Đây là điều rất nguy hiểm cho toàn dân trên cả nước. Đừng tin gì nữa với các bản tin chính thống uy tín trong nước, mọi người dân hãy tự lo cho gia đình và bản thân mình đi. Mong người dân Việt mình sớm thoát khỏi tai ương này.

  4. Psalm 91: 5-10 5 You need not be afraid of the fury of the night, of the arrow that flies during the day, 6 against pestilence which runs in the dark, against infectious diseases which rage in the evening. 7 Even if a thousand of you fall by your side and ten thousand to your right, it will not fall on you. 8 You only watch it with your own eyes and see retribution against the wicked. 9 For the Lord is your refuge, you have made the Most High, your shelter. 10 calamity will not befall you, and plagues will not come near your tents; Lord Jesus, We ask for your mercy O Lord, Take care of us from Corona And hopefully the antivirus is found In the name of the Lord Jesus, we pray. Amen

  5. +Co' bao nhieu benh nhan CHET….tai KHANH HOA.? Sao khong DAM tuyen Bo''.!??Hien nay dich cum…GA'…H5N1 lai bung phat ngay hom nay,1/2/20, hon 17.893 con GA' da' bi thieu Huy'.! TRUNG QUOC chuyen nay TIEU roi, khong Ai Cuu' duoc dau.! Dich Trong Dich, khong the' tuong duoc, HO BAC+HO NAM, Hoang loan.!

  6. Những người TQ bị dịch sẽ sang vn chữa trị bên TQ làm gì còn chỗ chứa trong bệnh viện nữa vn sẽ là nạn nhân tiếp theo đm cái lũ chính quyền vn ở đà nẵng nha trang HCM đi đâu cũng thấy dân TQ

  7. Bệnh nhi này ko phải bị nhiễm virus corona nhé, đừng nghe vậy mà sợ,nghe nói bé bé ko chết mà đã đc xuất viện r nha

  8. 2 người ở chợ rẫy được chữa hết thì nói nhiễm corona. Còn bệnh nhi ở khánh hòa chết thì nói không nhiễm corona. Nếu bệnh nhi ở khánh hòa hết bệnh sẽ nói nhiễm corona được trị hết.

  9. Mẹ âu cơ và cha lạc long quân đẻ đồng bào ta ra rồi để cho tánh tham ăn bẩn của bọn tàu giết chết hết sao. Trời ơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here