Cụ bà 80 tuổi gốc Sài Gòn bán từng trứng vịt lộn trên vỉa hè mưu sinh

29
63Cụ Nguyễn Thị Thông (78 tuổi, ngụ quận 1) hàng ngày lủi thủi một mình bán từng trứng vịt lộn để mưu sinh kiếm sống qua ngày giữa trung tâm TP.HCM.
14h chiều hàng ngày, cụ bà dọn những bàn ghế nhựa ra vỉa hè ở địa chỉ 836 đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5 để bán trứng vịt lộn. Bên cạnh đó cụ còn bán bánh tráng trộn, khô gà…kiếm từng đồng tiền để trang trải cuộc sống.
Cụ Thông có 5 người con, tuy nhiên cuộc sống của mỗi người con đều nghèo khổ nên chẳng phụ giúp được gì cho bà. Nên ở tuổi xế chiều, cụ Thông còn phải vật lộn với mưa nắng để kiếm sống qua ngày.
Mỗi trứng vịt lộn cụ bán có giá 8 ngàn đồng, đêm xuống cụ nhờ vào đèn đường có chút ánh sáng để buôn bán. Vào những ngày mưa, cụ nép mình vào bên trong hiên nhà người dân gần đó trú mưa, rồi lấy tấm bạt che đậy số thực phẩm mà bà bày bán trên vỉa hè.
Cụ Thông không có vốn nhiều để lấy trứng về bán, mỗi ngày cụ lấy khoảng 40,50 chục trứng về bán, thành quả bà cụ đạt được chỉ vài ba chục đồng. Khoảng 22h cụ mới bán hết số trứng trên.
Cụ bà Thông cho biết do phải vay nợ góp, nên tiền bán được hàng ngày cũng dành dụm để trả nợ, còn một phần ít để trang trải cuộc sống, phụ giúp con cháu.

Chào mừng các bạn đến với kênh Yotube Ẩm thực và Du lịch. Chúng tôi rất vinh dự giới thiệu với quý vị và các bạn những món ăn ngon, những vùng đất quyến rũ, tất cả đều gắn với phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, hơi thở đời thường của người dân trên khắp mọi miền Việt Nam.

SUBCRISE:

FANPAGE:

Liên hệ reviews món ăn, thức uống và địa điểm du lịch, theo số điện thoại 0988.601.669 (Linh An)

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/meo-vat/

29 COMMENTS

  1. O Saigon thi ko goi la cu, ma goi la ba, vd: ba 3, ba Tu…… hoac ko biet thu thi goi la ba lao, cung co the goi than mat la ngoai hoac noi

  2. còn trẻ tảo tần nuôi con khôn lớn về già tần tảo nuôi thân. còn trẻ có con về già ko con. cha mẹ già chính là cái gương của chính mình… cha mẹ ko chê con nghèo chỉ có con cái chê cha mẹ phiền mà thôi…

  3. Ai học trường Kim đồng sau năm 75 sẽ biết là dì năm đó , dượng năm mất rồi .Dì bán ở cổng trường kim đồng cũ ở Trần hưng đạo.

  4. giúp đỡ bà bán xôi đối diện truong tiểu học Âu Dương Lân đi,bà đã 90 mấy tuổi rồi mà phải bán xôi muu sinh.Bà bán chiều tầm 3h đến tối

  5. Tội Ngoại Quá Già. Con Phải Bươn Chảy Với Đời. Anh Em Nào Gần Đó Ủng Hộ Ngoại. Cám Ơn Ae. Trước Nhe

  6. Cua di3 quay thế đủ rồi không khéo làm giầu cho mụ thúy đấy.quay và giới thiệu những người như bà cụ này để mọi người biết mà ủng hộ cụ bà.trứng ít tiền chắc gì mụ thúy không xông vào đâu..

  7. Con có HIẾU quá, lấy cái nghèo khổ của mình ra để lý do ko nuôi dc mẹ, để mẹ mình bán cực khổ như vậy, sao ko nghĩ lúc trước mẹ cũng đã phải cực khổ nuôi may chục năm trời đấy…. Thấy mà thương bà 😔….

  8. mt ba me nuoi 7/8 dua con thi dc gjo ba gja ca r 7/8 dua con Kia nuoi mt me gja hk noi dug la mt lu con bat hieu troi dah tui may bay gjo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here