Chế độ ăn từng tuần nuôi thai nhi tăng cân đều đều, đạt chuẩn tầm vóc

4
62Áp dụng chế độ ăn từng tuần cho bà bầu dưới đây sẽ giúp các mẹ nuôi thai nhi khỏe mạnh, con chào đời đạt chuẩn cả về cân nặng và tầm vóc.
Các mẹ nhà mình đã biết chế độ ăn uống thai kỳ như thế nào là khoa học chưa ạ? Em đây vừa sinh con gái được 3 tháng, nhờ tuân thủ chế độ ăn uống của bác sĩ hướng dẫn nên giờ bé nhà rất bụ bẫm, đáng yêu ạ, không bệnh vặt như nhiều đứa trẻ khác. Nhờ vậy nên em cũng tự tin lên đây chia sẻ với các mẹ bí quyết để có thai kỳ khỏe mạnh nhất đây ạ.
Thần thánh ơi, hồi bầu bì em có triệu chứng nào rõ rệt đâu, bữa đó cũng nhờ ăn tô canh mẹ chồng nấu mà em mới biết mình có thai đó. Ăn xong em bị nôn ói, đi khám bác sĩ mới biết mình có thai được một tháng. Trong một tháng đó, em ăn uống lung tung hết các mẹ à. Thích gì là ăn chứ em đâu biết có bé đâu mà chú ý này nọ.
Lúc biết tin dính bầu, em cũng hoảng hồn lo sợ không biết một tháng ăn uống không khoa học kiểu này có ảnh hưởng đến con trong bụng hay không. Cũng may, bé vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu gì bất thường.
Mọi thứ trong sinh hoạt của em cũng bắt đầu thay đổi từ đó. Tất cả những thói quen ảnh hưởng không tốt đến con, em đều tránh hết. Đặc biệt, em rất nghiêm ngặt trong chế độ ăn uống thai kỳ. Qua tham khảo bác sĩ, em được biết chăm sóc dinh dưỡng cho người mẹ trong giai đoạn thai kỳ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diên của thai nhi.
Tương ứng với từng giai đoạn của phát triển của bé trong bụng, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ cũng có sự khác biệt để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất nuôi thai nhi khỏe mạnh. Ngoài ra, bà mẹ cũng cần biết mình nên ăn gì và kiêng gì trong lúc mang thai để phòng tránh các bệnh dị tật cho thai nhi, bảo vệ sức khỏe người mẹ trong thai kỳ và sau khi sinh. Nếu các mẹ mình còn chưa rõ có thể tham khảo chế độ ăn từng tuần cho bà bầu được gợi ý chi tiết dưới đây ạ.
Tuần 1 – 4 

Chế độ ăn trong tháng thai kỳ đầu tiên nên bổ sung các thực phẩm giàu axit floic
Đây là giai đoạn “thử thách” cả mẹ và bé. Nói như thế là bởi vì đây là thời điểm để thai nhi bắt đầu phát triển đủ các cơ quan. Giai đoạn thai nhi “chuyển mình” từ phôi sang bào thai, song song đó là sự hình thành nhau thai và dây rốn. Nhau thai là cơ quan trực tiếp tham gia vào quá trình vận chuyển dinh dưỡng, oxy để nuôi thai.
Cơ thể mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận rõ sự tồn tại của một cá thể mới trong cơ thể, dinh dưỡng thời điểm này cần chú trọng để tạo nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh của bé về sau.
Kể từ giai đọan này, mẹ cần ý thức về tác hại của các món đồ ăn tươi sống, quá cay, quá mặn, các thức uống kích thích đều nguy hại đến con. Thay vào đó, mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu axit floic nhưucải xanh, măng tây, súp lơ, các loại hạt,…đây là thành phần rất cho thai nhi trong 4 tuần đầu. Ngoài ra, bổ sung đủ axit floic còn giúp phòng tránh các bệnh dị tật ống thần kinh, dọa sảy, sảy thai thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Tuần 5 – 12
Kể từ tuần thứ 5 trở đi, bà bầu có thể cảm thấy khó chịu vì những triệu chứng của cơn ốm nghén ngày một rõ hơn. Có mẹ thì rất bình t

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

4 COMMENTS

  1. Mình ko thích đọc chữ . mình thích có người đọc luôn .đọc chữ lam biến chết đi duoc

  2. Chị ơi cho em hỏi em có bầu mà 6tuần rồi mà em ốm ngén quài ạ em khong an gi duoc het vay em be co sao khong ạ

  3. Chị ơi cho em hỏi em có bầu mà 6tuần rồi mà em ốm ngén quài ạ em khong an gi duoc het vay em be co sao khong ạ

  4. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu kiêng những thục phẩm sau https://youtu.be/164c5oo6tt0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here