Cây Thuốc Quý Cho Người Mất Ngủ (Cẩm Nang Sức Khỏe)

12
55Kênh Cẩm Nang Sức Khỏe Chia Sẻ Những Kiến Thức Về Sức Khỏe, Cách Ăn Uống Hợp Lý Và Phòng Ngừa Bênh Tật, Những Loại Thảo Mộc Quý.
Mất ngủ khiến bạn trằn trọc cả đêm, làm ảnh hưởng đến kết quả học tập và công việc hằng ngày. Để giải quyết tình trạng này phương pháp đầu tiên bạn lựa chọn là gì? Dùng thuốc ngủ hay thực phẩm chức năng? Cả hai loại này đều mang đến công dụng tức thời nhưng không phải là lựa chọn tốt vì dù ít hay nhiều chúng cũng tác động không tốt lên cơ thể, thay vào đó sao bạn không thử trị bệnh mất ngủ bằng cây đinh lăng, đây là phương pháp tự nhiên nên sẽ đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài cho giấc ngủ của bạn.
Công dụng thần kỳ từ cây đinh lăng

Đinh lăng là một loại cây được trồng phổ biến ở miền quê Việt Nam. Từ lâu, loại cây này được biết đến như một vị thuốc với tác dụng chống mất ngủ, trầm cảm, bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực.

Đông y gọi đinh lăng là “nhân sâm của người nghèo” bởi lượng chất dinh dưỡng bằng 1/3 nhân sâm Hàn Quốc, có tác dụng trị được nhiều bệnh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

-Công dụng với sức khỏe: dịch chiết từ rễ cây đinh lăng có chứa rất nhiều vitamin B1, B13, acid amin thiết yếu và một số acid amin không thể thay thế được như methionine, lysine, cystein. Đinh lăng cũng chứa đến 6/12 thần phần tương tự như nhân sâm Triều Tiên nên rất tốt cho sức khỏe.

-Công dụng với hệ thần kinh: đinh lăng có tác dụng làm tăng hoạt động phản xạ có điều kiện, tăng biện độ điện thế não, tăng hoạt động tiếp nhận các tế bào thần kinh và gây hưng phấn nhẹ. Chiết xuất từ rễ cây đinh lăng sẽ tạo cho cơ thể cảm giác sung sức, loại bỏ mệt mỏi và giữ cho tinh thần được thoải mái.
Chữa mất ngủ từ cây đinh lăng

Bài thuốc 1. Trị mất ngủ do suy nhược cơ thể

Nguyên liệu: 20g mỗi vị gồm cây đinh lăng, tam diệp, cỏ mực, lá vông, rau má; 10g mỗi vị gồm hoàng liên, hoàng bá, bạch linh; 16g xấu hổ.

Cách dùng: cho các vị thuốc trên vào nồi cùng một 700ml nước, sắc cho thuốc cạn còn lại 300 ml là được. Chia làm hai phần bằng nhau dùng vào sáng và chiều tối. Uống liên tục trong 7 ngày, nếu thấy tinh thần sản khoải và không còn bị mất ngủ nữa thì ngưng.

Bài thuốc 2. Trị mất ngủ mãn tính

Nguyên liệu: 24g lá đinh lăng, 20g mỗi vị gồm tam diệp và lá vông; 15g liên nhục; 12g tâm sen.

Cách dùng: cho các vị thuốc trên vào nồi cùng 500ml nước, sắc đến khi thuốc cạn lại còn 200ml thì ngưng. Chia làm hai phần bằng nhau, dùng vào sáng và chiều tối. Uống liên tục trong 10 ngày, nghĩ 3 ngày rồi dùng tiếp. Đinh lăng khi được kết hợp cùng những thảo dược khác sẽ mang lại nhiều kết quả hơn.

Ngoài ra, người bị mất ngủ cũng có thể kết hợp lá đinh lăng với món trứng rán, cá kho hay cháo tim heo… để cải thiện giấc ngủ và giải quyết tình trạng suy nhược cơ thể. để tìm hiểu thêm nhiều cách trị mất ngủ

Theo dõi kênh Cẩm Nang Sức Khỏe trên:

G+:

Danh Sách Phát:
-Những cách Trị Mất Ngủ:


– kênh Cẩm Nang Sức Khỏe

Hãy Đăng Ký Kênh Để Liên Tục Cập Nhật Những Kiến Thức Mới Nhất Về Sức Khỏe nhé.
Cảm ơn các bạn đã đăng ký và theo dõi nhé.
Video có thể có nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý của Fair Ues (
mọi vấn đề vi phạm chính sách nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: tradong279@gmail.com
Kênh Cẩm nang Sức Khỏe:

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

12 COMMENTS

  1. những cây thuốc dân gian nếu chúng ta kiên trì và biết cách sử dụng thì sẽ có tác dụng rất tốt

  2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ! video rất hay!
    Mọi người cũng có thể uống trà hoa nhài, vừa thơm ngon lại vừa dễ ngủ, tham khảo thêm ở đây nhé!
    http://shopthaoduoc.vn/san-pham/10-hoa-nhai-kho-goi-250-gam
    Mình cảm ơn!

  3. Chia sẻ của rất hay, bạn tham khảo thêm tại đây http://tacdungcuatoyen.com/to-yen-than-duoc-dieu-tri-benh-mat-ngu/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here