Cục phát wifi là gì? Cách cài đặt wifi tenda n300 như thế nào?

3
192

Wifi là hệ thống phủ sóng mạng hiện đại giúp hỗ trợ tăng cường việc vào mạng, truy cập internet chất lượng cao hơn. Vậy thực chất, cục wifi là gì, nó có những loại nào và hoạt động ra sao? Đối với wifi tenda n300, cách cài đặt như thế nào? Hãy tham khảo những hướng dẫn cách cài đặt wifi tenda n300 ngay dưới đây nhé!

Cục phát wifi là gì? Có những loại nào?

Cục phát wifi là gì? Hiện nay có những bộ phát wifi nào?

Cục phát wifi là gì?
Cục phát wifi là gì?

Cục phát wifi là gì?

Cục phát wifi hay thiết bị phát wifi là thiết bị số dùng để phát tín hiệu Internet thông qua sóng wifi tới các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, ipad… giúp chúng có thể truy cập Internet tốc độ cao một cách dễ dàng. Khi bạn chọn mua sản phẩm cần xác định rõ nhu cầu của mình cũng như hiểu rõ về sản phẩm, vì vậy, bạn phải biết cách phân loại cục phát wifi để mua được đúng sản phẩm phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại cục phát wifi Tenda: Modem Wifi, Bộ kích sóng wifi và cục phát wifi di động sử dụng sim 3G/4G.

 Những loại wifi hiện nay

Modem Wifi là sản phẩm đầu ra cơ bản nhất mà bất kỳ gia đình, cửa hàng nào cũng cần đến. Nó phát sóng wifi dựa trên việc kết nối với dây nguồn mạng sau đó chuyển đổi tín hiệu mạng thành sóng wifi và phát đến các thiết bị khác. Trong khi đó, bộ kích sóng wifi là một sản phẩm thu sóng wifi có cường độ yếu và phát tới thiết bị ở cường độ cao hơn. Sản phẩm này thường dùng cho các gia đình, các hàng quán có diện tích rộng, lượng thiết bị truy cập cao.

Cuối cùng là cục phát wifi di động sử dụng sim 3G/4G, đây là sản phẩm di động thích hợp dùng để đi du lịch, đặt trên xe ô tô… bạn chỉ cần lắp sim 3G/4G vào, thiết bị sẽ tự động chuyển đổi tín hiệu mạng 3G/4G từ sim thành tín hiệu wifi cho các thiết bị. Hiện nay, thương hiệu Tenda đều đã cho ra mắt sản phẩm thuộc cả 3 loại trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết giá của những sản phẩm trong phần tiếp theo.

Giới thiệu về Tenda

Năm 1999, Tenda được thành lập với tên công ty là Tenda Technology đặt trụ sở tại Shenzhen. Khi mới ra đời, thương hiệu này chưa được nhiều người biết đến rộng rãi. Tuy nhiên với nỗ lực và cam kết mang đến những giải pháp mạng với giá cả hợp lý và chất lượng tuyệt vời, thương hiệu Tenda ngày càng đi lên và khẳng định vị trí của mình.

Giới thiệu đôi chút về wifi Tenda
Giới thiệu đôi chút về wifi Tenda

Tenda là nhà cung cấp chuyên về các trang thiết bị và giải pháp mạng. Với mong muốn mang lại những sản phẩm tiên tiến, dễ cài đặt để hỗ trợ cho cuộc sống ngày càng hiện đại của con người, thương hiệu Tenda đã chia sản phẩm thành hai loại đó là dành cho gia đình và doanh nghiệp. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có đặc tính khác nhau, vì thế, khi lựa chọn, bạn cần chú ý để có thể đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Hướng dẫn cài đặt wifi tenda n300

Sở hữu công xuất phát cao với 2 anten & tốc độ truyền lên tới 300Mbs. Tenda 2 Anten N301 – N300 là một lựa chọn lý tưởng để sử dụng internet tại nhà không bị giật lag, các file truyền nội bộ trong mạng công ty nhanh hơn gấp 5 lần. Sau đây Bazantech Việt Nam Sẽ hướng dẫn bạn cài đặt nhanh Router Wifi Tenda 2 Anten N301 – N300 bằng điện thoại:

Các bước thực hiện cài đặt wifi tenda n300
Các bước thực hiện cài đặt wifi tenda n300
  • Bước 1: Bạn mở hộp & kết nối nguồn cho thiết bị. Sau đó cắm dây mạng vào cổng LAN (Nếu chưa có thì cắm sau cũng được)
  • Bước 2: Sau khi cắm nguồn bạn vào wifi sẽ thấy 1 Wifi tên Tenda_xxx. Bạn bấm kết nối với Wifi này.
  • Bước 3: Sau khi kết nối 1 trang cài đặt. Lựa chọn đầu tiên ta chọn DYNAMIC IP sau đó kéo xuống dưới Điền tên wifi muốn đặt & mật khẩu & chọn OK Để hoàn tất việc cài đặt.

Tham khao ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Vậy là đã cài đặt xong! Nếu chưa cắm dây mạng thì bạn chỉ cần cắm vào cổng Wan là sử dụng. Nếu đã cắm rồi thì kết nối & lướt NET thôi. Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách cài đặt wifi tenda n300 dễ thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here