Cách vẽ cung Bạch Dương theo phong cách chibi (How to draw Aries in chibi style)

0
45Bạch Dương là cung thứ 1 trong 12 cung Hoàng Đạo
Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
Biểu tượng: con cừu đực
Ngày trong tuần: thứ Ba
Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
Nguyên tố: lửa
Kim loại: sắt
Động vật: sói, gà trống
Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
Bộ phận cơ thể: đầu, khuôn mặt
Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Con số may mắn: 1 và 9
Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
Các cung không hợp: Thiên Bình
_____________________________________________
Truyền thuyết:
Ở xứ Croneus có một vị vua là Athamas. Ngài cùng với vợ đầu là Nephele – con gái của nữ thần mây sinh được hai người con một trai một gái, trong đó người con trai tên là Phrius và người con gái tên Helle. Chung sống với Nephele một thời gian, Athamas lại thay lòng đổi dạ và quyết định cưới Ino – con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Ino cũng có hai con với nhà vua nên đã sớm có ý định hãm hại con của Nephele để con của mình được kế vị.

Thời ấy ngô là lương thực chính của người dân xứ Croneus. Ino độc ác đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm được đồng thời mua chuộc nhà tiên tri được vua cử đi hỏi các vị thần xem nguyên nhân của hiện tượng kì lạ này để ông ta nói rằng chính hai con của Nephele là mầm họa khiến mùa màng bị tàn phá, nếu muốn khắc phục nhà vua buộc phải tế thần hai con của Nephele. Mặc dù rất đau lòng nhưng vì vương quốc mà Athamas đành phải nghe theo.

May mắn, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries. Đến ngày tế thần, con cừu đã mang Phrius và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh nhưng không may Helle bị rơi xuống biển Hellesponte và chết còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis.

Do muộn con trai nên vua và hoàng hậu ở đó nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật. Mãi về sau này, bộ lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis. Cũng chính vì bộ lông này mà một nhà thám hiểm Jason đã mất biết bao công sức và thời gian để truy tìm. Tất cả diễn biến cuộc hành trình truy tìm đó được thuật lại trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ trên con tàu Argo.
___________________________________________
Đăng ký kênh:

__________________________________________
Postion: 1st in the 12 Zodiacs
Star projection par: Mars (symbol of aspiration, power, competition, war, violence and courage)
Symbol: the sheep
Day of the week: Tuesday
Symbolic stones: diamond, ruby, red quartz
Elemental: fire
Metal: iron
Animals: wolf, rooster
Colors: crimson, orange
Flowers: carnations, poppies, tulips, broom
Body parts: head, face
Dating: Lion, Sagittarius
Make friends with: Cancer, Capricorn
Lucky numbers: 1 and 9
Arcs: Aries, Lions and Sagittarius
The palace does not match: Libra
___________________________________________
Legend

In Croneus, there was a king, the Athamas. He and his first wife, Nephele, the daughter of a cloud goddess, gave birth to two sons and a son and a daughter, of which the son named Phrius and the daughter named Helle. Living with Nephele for a while, the Athamas changed their heart and decided to marry Ino – the daughter of the king of Cadmus of Thebes. Ino also had two children with the king, so he soon intended to harm Nephele’s son so that his son could be succeeded.
 
At that time, maize was the main food of the people of Croneus. The cruel Ino sent someone to make it impossible for the corn to germinate and bribed the prophet sent by the king to ask the gods for the cause of this strange phenomenon so that he could say that Nephele’s two children were the germ plague ruined crops, if to overcome the king forced to sacrifice two children of Nephele. Although heartbroken, but for the kingdom that Athamas had to follow.

Luckily, Nephele was gifted by a Zeus with a golden fur coat called Aries. On the day of the sacrifice, the sheep brought Phrius and Helle to flee across the blue ocean but unfortunately Helle fell into the Hellesponte sea and died and Phrius was lost to the land of the Colchis kingdom.
 
Due to his late son, the king and queen there accepted Phrius as his son and married the princess to him. To express his gratitude to Zeus, Phrius sacrificed a sheep with gold fur and put it in a special place. And Zeus left Aries in the sky to praise the bravery of the animal. Forever later, that golden fur became a treasure of the Colchis dynasty. Because of this fur, an explorer Jason lost so much effort and time to search. All the progress of that tracing journey was narrated in the story of the expedition of the crew on the Argo.

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/giai-tri/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here