Bước tiến mới trong lịch sử của bóng đá Campuchia cùng với Keisuke Honda

0
5

Theo như thông tin về lich thi dau hom nay, đội tuyển Campuchia đã làm nên rất  nhiều điều bất ngờ ở giải AFF Cup 2022 và các CĐV của họ vẫn đang chờ mong một kỳ tích xuất hiện ở tại trận gặp ĐT Thái Lan.

Bước tiến mới trong lịch sử của bóng đá Campuchia cùng với Keisuke Honda
Bước tiến mới trong lịch sử của bóng đá Campuchia cùng với Keisuke Honda

Kỳ AFF Cup đáng nhớ nhất của đội tuyển Campuchia

Tại AFF Cup 2022, tuyển Campuchia đã có một bước tiến lớn rất quan trọng khi họ thắng được tuyển Philippines với tỷ số 3-2 ở tại trận ra quân và sau đó đã thắng với tỉ số 5-1 trước tuyển Brunei. 

Các học trò của vị HLV Keisuke Honda còn khiến cho Indonesia thi đấu rất vất vả và chỉ thua đội bóng xứ vạn đảo cùng với tỷ số 1-2. Quan trọng hơn cả, tuyển Campuchia hiện tại đang có một cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào được bán kết của giải AFF Cup 2022 khi mà họ gặp tuyển Thái Lan vào hôm nay (19h30) thi đấu trên sân Thammasat.

Kỳ AFF Cup đáng nhớ nhất của đội tuyển Campuchia

Campuchia là đội bóng “lót đường” trong quá khứ

Trong quá khứ, tuyển đội Campuchia chỉ là một đội bóng “lót đường” ở tại các kỳ đấu AFF Cup. Không ai ngờ vào lúc này, Campuchia lại đã có đến 6 điểm sau 2 trận ở giải AFF Cup 2022 và hiện tại chỉ kém 2 đội đầu bảng là Thái Lan và Indonesia 1 điểm. Chính HLV trưởng Honda đã góp phần rất quan trọng giúp cho tuyển Campuchia có được những thay đổi rất tích cực.

Honda có một ảnh hưởng rất lớn tới với nền bóng đá Campuchia

Danh thủ người Nhật Bản đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành của tuyển Campuchia vào năm 2018. Kể từ đó, ông Honda đã tổ chức các cuộc họp hàng tuần (gồm cả họp trực tuyến) cùng với ban huấn luyện của đội tuyển Campuchia và thậm chí là chỉ đạo ở ngoài đường pitch tại các trận đấu ở quốc tế.

Sát cánh cùng với HLV Honda chính là một HLV trưởng khác. Trước đây chính là Felix Dalmas và hiện tại chính là Ryu Hirose, đồng hương của HLV Honda.

Điều thú vị chính là Honda có một ảnh hưởng rất lớn tới với nền bóng đá Campuchia ngoài chức vụ GĐĐH. Danh thủ 36 tuổi này đã mở các trường dạy bóng đá ở tại quốc gia này. Ngoài ra, cựu cầu thủ của AC Milan đã còn mua câu lạc bộ địa phương có trụ sở ở tại Siem Reap, Soltilo Angkor FC.

Tham vọng của vị HLV người Nhật Bản

Sau khi ông được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của đội tuyển Campuchia, Honda đã có những tuyên bố sứ mệnh của mình: “Tôi rất muốn giúp cho đội tuyển Campuchia có một phong cách thi đấu một cách rõ ràng và quảng bá được hình ảnh đất nước và bóng đá Campuchia ra cả thế giới bên ngoài”.

Những hoài nghi lúc đầu

Tuy nhiên trong lúc đầu, đã có rất nhiều người hoài nghi và thậm chí còn chỉ trích Honda khi mà danh thủ người Nhật Bản này đã làm việc “bán thời gian” với tuyển Campuchia. Cựu HLV của tuyển Campuchia là ông Leonardo Vitorino còn cho rằng việc LĐBĐ Campuchia thuê HLV Honda chỉ là một trong những phương thức quảng bá và đánh bóng tên tuổi cũng như hình ảnh.

Hiện thực đang dần chứng minh cho Honda

Sự thật là kể từ năm 2018 cho tới nay, Honda đã thực hiện được đến 5 thương vụ chuyển nhượng, đến để chơi bóng ở các CLB như CLB Melbourne Victory, CLB Vitesse, CLB Botafogo, CLB Neftci Baku và CLB Suduva Marijampole. Thế nhưng nền bóng đá Campuchia từng bước cải thiện ở dưới bàn tay của Honda và các CĐV hiện đang đặt trọn niềm tin ở danh thủ người tài năng người Nhật Bản này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here