Bên trong ngôi nhà như “xuyên không” về 100 năm trước

0
99

Yêu thích những gì thuộc về xa xưa, Aaron Whiteside chi hàng tỷ đồng mua lại ngôi nhà cũ, trang trí bằng đồ nội thất cổ, thậm chí đi theo lối sống cách đây gần một thế kỷ.

Căn nhà 3 phòng ngủ bình dị được xây dựng năm 1937, nằm ở vùng ngoại ô quận Blackpool, hạt Lancashire, nước Anh. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà giống như bao căn khác, nhưng khi bước vào bên trong là một thế giới khác hẳn.

Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Anh chàng độc thân Aaron Whiteside, 36 tuổi mua lại ngôi nhà này vào năm 2007 với giá 87.000 bảng Anh (khoảng 2,7 tỷ đồng). Ngôi nhà từng thuộc sở hữu của một cựu giáo viên. Khi Aaron còn nhỏ, bà đã gần 100 tuổi. Gần 10 năm sau khi bà qua đời, ngôi nhà bị bỏ không cho đến khi anh mua và tu sửa lại.
Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Từ khi lên 5 tuổi, Aaron đã mơ ước được sống trong một ngôi nhà xây dựng theo phong cách những năm 1930, với đồ nội thất của thời tiền thế chiến thứ hai. Tuổi thơ của Aaron gắn liền với những chuyến đi cùng bà đến các cửa hàng bán đồ cũ, nơi anh dần nhen nhóm tình yêu với những món đồ đã nhuốm màu thời gian.
Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Mọi thứ trong nhà như giường ngủ, sofa, thảm, giấy dán tường… đều cũ kỹ. Một số như nồi cơm điện, máy pha cà phê… thậm chí còn thuộc thế hệ đầu tiên của những sản phẩm này.
Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Trong nhà không có những sản phẩm hiện đại như tivi, tủ lạnh hay máy giặt. Aaron vẫn giặt quần áo bằng máng giặt thủ công.

Aaron đặc biệt yêu thích những giọng ca của thập niên 30 như Judy Garland, Jessie Matthews và Billie Holiday, thậm chí anh còn giải trí bằng cách xem phim câm.

Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Phòng tắm trong ngôi nhà đặc biệt, tuy đơn giản nhưng mang đậm dấu ấn thời gian.
Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Tiền sảnh xếp rất nhiều vali cổ. Ngoài ra, ở đây, Aaron còn đặt chiếc móc áo – món đồ cổ được sản xuất từ thế kỷ trước mà anh mua khi mới dọn về đây ở.
Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Aaron mặc quần áo cổ điển, để kiểu tóc undercut vuốt ngược, để râu và ăn theo chế độ ăn kiêng của những năm 1930. Anh còn sắm thêm một chiếc xe cổ để phù hợp với phong cách của ngôi nhà.
Bên trong ngôi nhà như xuyên không về 100 năm trước - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Đối với Aaron Whiteside, âm nhạc, thời trang, phong cách hay thức ăn ở những năm 30 của thế kỷ trước thật hoàn hảo. “Nếu có thể, tôi muốn quay ngược thời gian hoặc được trở về sống trong thời kỳ đó”, anh chia sẻ. Aaron không thích cuộc sống hiện đại, nơi anh cho rằng con người đang trở nên tham lam, ích kỷ.

Thảo Lê

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/ben-trong-ngoi-nha-nhu-xuyen-khong-ve-100-nam-truoc-20210122174154968.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here