BÁNH GIÒ – Cách làm Bánh Giò mềm mịn – Cách gói bánh giò nhân thịt by Vanh Khuyen

29
8



Bánh giò và cách gói Bánh giò rất nhanh và đơn giản. Bánh Giò – cũng như các loại Bánh hấp mặn khác như: Bánh Bèo, Bánh cuốn, Bánh Đúc, Bánh Củ cải, Bánh Nếp, Bánh ít mặn…bánh bột lọc, Bánh ướt, Bánh Nậm, … Bánh Giò có nguồn gốc xuất xứ từ miền Bắc và gắn liền với cái tên Bánh Chưng, Bánh Gai. Bánh giò có nhiều cách làm từ Bột Gạo, bột Năng hay tinh Bột bắp. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Bánh giò bột bánh rất mềm mại. Công thức Bột bánh chuẩn ngon luôn.
Nguyên liệu
– Bột bánh cuốn Vĩnh thuận
– Tinh bột gạo
– Gia vị nêm: bột nêm, muối, đường, bột ngọt nếu thích, tiêu, nước Mắm,
– Hành Lá
– Hành củ
– Ngò
– Cà rốt
– Dưa leo
– Tương Ớt
– Chả lụa hoặc xúc xích
– Lá chuối để gói
– Nấm Mèo
– Củ Hành Tây
– Trứng Gà hoặc trứng Cút
– Giấm
* Xem thêm các món Bánh HẤP Mặn ở đây
* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:
* Cách làm tất cả hơn 300 món ăn của Vành Khuyên ở đây:
* Instagram:
Đón xem Video mới từ 8h – 10h sáng giờ nước ĐỨC
Chân thành cảm ơn chị Rosemary Lado đã tài trợ công thức Bột bánh quá tuyệt vời!

#banhgio #vanhkhuyenleyoutube

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

29 COMMENTS

  1. Chào VK , nếu lấy trùng như cách làm bánh canh, sau khi lấy trùng , mình có bắc lên bếp đảo lại cho bột đặc ko ? Cám ơn VK nha.

  2. Chị ơi sao em cũng pha công thức 250gr bột bánh cuốn (Vĩnh Thuận) với 18gr bột gạo (Vĩnh Thuận) nhưng hấp xong bánh lại trong và dai dai chứ ko đục và mềm như của chị?

  3. Dear Vành Khuyên. Trong phần trả lời các comments về việc: “ nếu không có bột bánh cuốn, thì tỉ lệ bột thay thế như nào?”. Bạn đã đưa ra 3 tỉ lệ khác nhau:
    1. 360g bột gạo + 40g bột năng.
    2. 96% bột gạo + 4% bột năng
    3. 70% bột gạo + 20% bột năng+ 10% bột bắp
    Nhiều tỉ lệ thế này khiến người học nấu ăn cực kỳ confused vì họ không biết tỉ lệ nào đúng😒😗

  4. Chi Vanh Khuyen oi, chi co video nao chi lam banh gio bang bot khô khong? Cuoi thang 11 nay la den ngay em sinh em bé nhung vi them qua nen hom nay em da lam banh gio theo cong thuc cua chi. Nhung den khau khuay bot em chi khuay duoc mot nua giai doan thi hai tay em sap rung luon va chan dung khong noi. The la em phai bo nnguyen noi bot vi khong goi duoc. Phan nhan va trung khi em phai bo qua de an com 😥

  5. Mình đã làm, bánh mới hấp xong ăn mềm mại rất ngon. Nhưng ko hiểu sao khi đem cấp đông để dành, lúc ăn đem để ra ngăn mát, sau đó hâm nóng bằng lò vi sóng thì vỏ bánh ko còn mềm mịn nữa, cứ bị xơ sơ thế nào đó. Mình thử đem bánh hấp lại cũng ko thay đổi luôn. Nhờ chị VK bắt bệnh giúp với !

  6. Vành Khuyên ơi, bạn dạy làm bánh tro đi. Mình làm mấy lần rồi mà không được. Cảm ơn bạn nhiều.

  7. Em mà ờ cùng với chị chắc em phải 200kg. Chị giỏi gì mà giỏi tỉ mỉ thế hả chị ? iu chị quá❤

  8. Tội VK quá Thanks bạn , nấu ăn luôn vất vả bận rộn , nên các bạn coi VK nấu hảy ủng hộ cô nàng nha các bạn

  9. Mến chào Vành Khuyên, mình muốn hỏi có thể thay bột bánh cuốn bằng bột gạo và bột năng theo tỷ lệ thế nào không? cám ơn Vành Khuyên.

  10. Nếu không muốn dùng lớp nhựa bọc ngoài thì kiếm dây buộc lại được không chị? Liệu có làm lúc gói bánh khó khăn hơn không ạ?

  11. Chị ơi. Em không có bột bánh cuốn thì có thể thay thế bằng loại bột khác được không chị? Em cám ơn chị!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here