Bạch hoa xà thiệt thảo (Hedyotis diffusa)_ loài cỏ ven đường hỗ trợ điều trị 11 loại ung thư

2
11Bạch hoa xà thiệt thảo là loại thuốc quý, thân thảo và sống quanh năm trên khắp cả nước ta. Cây có tên gọi khác như: Giáp mãnh thảo, Xà thiệt thảo, Nhị Diệp Lục, Lữ đồng, Cỏ lưỡi rắn hoa trắng và có tên khoa học là Hedyotis diffusa. loài của trung quốc có tên khoa học là Oldenlandia diffusa.
Bạch hoa xà thiệt thảo có thân màu nâu nhạt, tròn ở gốc. Lá hình thuôn, mọc quanh một điểm trên thân như 4 cạnh, dài 1,5 – 3 cm, rộng 1 – 2 mm, không cuốn, có màu xám, nhọn ở đầu và kèm khía răng ở đỉnh. Hoa thường mọc đơn độc, có màu trắng đôi khi hồng và không cuống. Tràng gồm 4 cánh hoa, 4 nhị dính ở họng ống tràng. Cây có quả quanh năm và thường được thu hoạch toàn thân vào mùa hạ.

Trong y học cổ truyền, Bạch hoa xà thiệt thảo có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, không độc. Cây được sử dụng để chữa nhiều bệnh lý dựa trên công dụng của các thành phần dược chất bên trong.

Noài những công dụng thông thường được phổ biến . Nghành y học hiện đại nghiên cứu bạch hoa xà thiệt thảo còn có thể làm teo nhỏ khối u, ngăn chặn quá trình di căn của tế bào ung thư, có tác dụng phòng chống đến nhiều loại ung thư khác nhau: ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư gan, ung thư dạ dày, cổ trướng ác tính, ung thư trực tràng, u não ác tính, u ác tính, bạch cầu lympho,

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/kinh-doanh/

2 COMMENTS

  1. Anh ơi em muốn hỏi mua lại kênh youtube này của anh , anh add zalo 0963660173 của em trao đổi cụ thể nha anh

  2. Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo là loại cây quý; nó đã từng giúp tôi qua khỏi cơn bệnh UNG THƯ ĐẠI TRÀNG đã 25 năm rồi.Là thật!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here