Bác sĩ Nhi hướng dẫn cách tăng đề kháng TUYỆT ĐỈNH cho trẻ 6 tháng ĐỂ CON KHÔNG ỐM khi trời nồm ẩm

0
61Mẹ Hà Dím (Nam Định):
“Bác sĩ cho em hỏi: Bé nhà em được 6 tháng. Con em hồi 2 tháng đã bị viêm phổi. Mấy hôm nay trời mưa suốt, thời tiết nồm ẩm có cách nào để con ít ốm không ạ? Con em có cần bổ sung thêm gì không ạ?

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI NGAY CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:
=====================
Chào mẹ Hà Dím, từ 0 – 3 tuổi là thời điểm hệ miễn dịch của trẻ đang hoàn thiện nên trẻ thường hay ốm vặt. Muốn trẻ ít ốm, đề kháng tốt mẹ cháu nên chú ý những điểm sau:

1. Nếu còn sữa mẹ, mẹ cháu nên tiếp tục cho con bú, sữa mẹ có kháng thể mà không một loại sữa công thức nào có được.

2. Từ 6 tháng trở đi, trẻ bắt đầu học ăn dặm. Đây là thời điểm hệ tiêu hoá dễ bị tấn công nhất. Mẹ cháu có thể cho trẻ ăn thêm sữa chua và uống thêm men vi sinh bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường miễn dịch đường tiêu hoá, và quá trình ăn dặm cũng thuận lợi hơn, trẻ hợp tác hơn.

3. 6 tháng trẻ cần bổ sung vitamin A trong chương trình quốc gia. Nếu bé nhà mình đã quá 6 tháng mà chưa đến thời điểm bổ sung vitamin A mẹ có thể bổ sung cho bé bằng vitamin tổng hợp. Vitamin A được gọi là anti-inflammatory vitamin, tức là vitamin chống nhiễm khuẩn. Thiếu vitamin A, trẻ có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Rất nhiều trường hợp trẻ ốm đi ốm lại do nhiễm khuẩn đều do thiếu vitamin này.

4. Ngoài vitamin A, vitamin C cũng rất quan trọng giai đoạn này. Một phần vì nhu cầu sắt tăng gấp 5 lần trong giai đoạn 6 – 12 tháng tuổi so với giai đoạn trước 6 tháng nên trẻ dễ rơi vào tình trạng thiếu máu sinh lý. Mà vitamin C quan trọng để giúp hấp thụ sắt. Việc bổ sun vitamin C trong chế độ ăn uống và vitamin tổng hợp có thể giúp trẻ giảm khả năng thiếu máu do thiếu sắt.

5. Tiếp tục cho trẻ uống vitamin D3. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Nhi khoa Khoa Kỳ, trẻ em dưới 12 tháng tuổi, uống sữa công thức dưới 500ml/ngày nên bổ sung thêm vitamin D3 với liều lượng 400 iu/ngày. Có hàng ngàn nghiên cứu chứng minh vai trò của D3 với hệ miễn dịch của trẻ.

3 vitamin A, C, D mẹ có thể lựa chọn vitamin tổng hợp nhỏ giọt cho tiện!

6. Ngủ đủ giấc, và ngủ sớm
Thời gian trẻ ngủ là lúc quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh. Mẹ nên cho bé ngủ đủ giấc, đặc biệt giấc ngủ đêm giữ vai trò quan trọng. Thời điểm tốt nhất để trẻ đi ngủ là 8h tối. Một chi tiết nhỏ này nhưng giúp thúc đẩy tăng cường mạnh mẽ đề kháng.

Nắng mưa là việc của trời,
Chăm con là việc bố mẹ cần lo.

Không phải chỉ có mùa xuân này nồm ẩm nhiều mà trẻ dễ nhiễm bệnh đâu, khí hậu Việt Nam nóng ẩm quanh năm. Cách tốt nhất là giúp con có một sức đề kháng tốt nhất để tự chính bản thân con sẽ đối phó. Hy vọng với câu trả lời trên thì mẹ cháu sẽ có thêm kiến thức giúp chăm con khoa học, đừng quá sốt ruột, lo lắng mà lợi bất cập hại.

Chúc con mẹ hay ăn chóng lớn, chúc mẹ chăm con thật tốt!!!
#tangsucdekhangchobe #cachtangdekhangchotre #thuoctangsucdekhang
#trungtamsuckhoenhikhoa #ttsknk #truongminhdat #lamsaotangsucdekhang #tangsucdekhangbangcachnao #lamsaodeconkhongom #tangdekhangnaototchobe #tangdekhang
=====================
PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website:
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here