Ảnh Hưởng Của Khói Thuốc Lá Với Trẻ Em

0
47Khói thuốc lá nói chung là hỗn hợp của khói được nhả ra từ miệng của người hút thuốc và khói bốc ra từ cuối điếu thuốc đang cháy âm ỉ. Nói là một hỗn hợp của hơn 7.000 hóa chất khác nhau. 250 chất trong số đó được khẳng định mang độc tố với con người và hơn 70 chất có khả năng gây ung thư.
Nhịp thở của trẻ cao hơn người lớn, một khi không khí bị ám mùi khói thuốc lá, phổi của những đứa bé phải hứng chịu nhiều độc tố hơn. Trẻ em phải đối mặt với những tác hại của khói thuốc lá lớn hơn gấp nhiều lần so với người lớn.

——————————————–
Khói Thuốc Ảnh Hưởng Đến Em Bé Ngay Từ Trong Bụng Mẹ
Những đứa trẻ có mẹ hút nhiều khói thuốc khi mang thai thường sinh ra nhẹ cân hơn những đứa trẻ bình thường. Cân nặng khi sinh thấp là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh.
——————————————–

Khói Thuốc Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Trẻ Nhỏ Như Thế Nào?
Những em bé thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá sau khi sinh có nguy cơ mắc hội chứng đột tử cao gấp đôi so với những em bé sống trong môi trường bình thường. Những em bé được sinh ra bởi mẹ hít phải khói thuốc lá trong thai kỳ cũng có nguy cơ mắc hội chứng này cao gấp 3 tới 4 lần.
——————————————–

Sự Thật Của Việc Trẻ Em Tiếp Xúc Với Khói Thuốc Lá
▶ Trung bình, trẻ em tiếp xúc với khói thuốc nhiều hơn người lớn.
▶ Nồng độ Cotinine ở trẻ em từ 3 đến 11 tuổi cao hơn gấp đôi so với người lớn không hút thuốc.
▶ Những đứa trẻ sống trong môi trường như chung cư, căn hộ có nồng độ cotinine cao hơn khoảng 45% so với những đứa trẻ được sống trong môi trường gần với thiên nhiên, thoáng đãng.
▶ 90% những trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá đến từ cha.
▶ Hơn 50% những nơi như bệnh viện, trụ sở văn phòng đều bị ô nhiễm bởi khói thuốc lá.
——————————————–

Mối Đe Dọa Từ Khói Thuốc Thụ Động
Nếu bạn là người hút thuốc lá và có con nhỏ. Bạn đã hút thuốc lá bên ngoài ban công hay xa nơi ở của con bạn. Tuy nhiên, những chất độc hại trong thuốc lá lắng đọng trên tay, quần áo của bạn. Khi tiếp xúc hay chơi đùa với con, những hóa chất từ khói thuốc thụ động vẫn có khả năng dính vào tay, vào miệng của con bạn.
——————————————–

Để biết thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo:

Hotline & Zalo: 0868.807.456 – 0772.532.232
Fanpage:

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here