(*_*) Ngủ ngon con yêu – Đọc truyện Ehon "Em gái bị ốm"

0
41Làm anh chị thật khó. Cho con yêu nghe và cảm nhận câu chuyện xúc động về tình chị em, để bé biết yêu thương, quan tâm và nhường nhịn em.
Chúc con yêu ngủ ngon. Cùng tìm hiểu những câu chuyện nhỏ khác dành cho bé yêu:
1. Cho con yêu hiểu rằng: hạnh phúc là cho đi, là dành tặng. Chúng ta sẽ hạnh phúc khi có dịp chia sẻ, giúp đỡ người khác. Đọc truyện Cây táo yêu thương & CHú chồn lười học

2. Đọc truyện: Chim công và họa mi – Thỏ và rùa

3. Câu chuyện Cô bé hoa hồng: cho con yêu hiểu thêm về lòng hiếu thảo, biết yêu thương và giúp đỡ bố mẹ.

4. Đọc truyện Chiếc áo của gián đất. Câu chuyện chia sẻ với bé yêu về việc tôn trọng sự khác biệt, và biết yêu chính bản thân mình.

5. Đọc truyện Cô bé bán diêm và Chuyện kể về gấu con. Cho con yêu biết cảm thông với những số phận bất hạnh trong cuộc đời và học cách chia sẻ, yêu thương.

6. Đọc truyện Bé ong đi dự tiệc và Thằn lằn con đứt đuôi. Cho bé yêu khám phá thế giới muôn màu qua những câu chuyện nhỏ.

7. Đọc truyện Sứ giả mùa xuân và Ba chú bướm. [/B]Cho bé yêu cảm nhận về tình yêu thương và sự chia sẻ qua câu chuyện Sứ giả mùa xuân và Ba chú bướm

8. Đọc truyện Ve sầu và kiến. Chia sẻ cho bé về đức tính cần kiệm, biết chuẩn bị và lên kế hoạch cho tương lai.

9. Đọc thơ và truyện về Tết Trung thu.[/B] Cho bé tìm hiểu về tết Trung thu qua những bài thơ và câu chuyện nhỏ liên quan đến bánh trung thu, đèn kéo quân…

10. Đọc truyện Thỏ trắng thông minh và Cóc kiện trời.[/B] Hãy cho bé mơ về miền cổ tích qua những câu chuyện nhỏ

11. Đọc truyện Sự tích con chuồn chuồn[/B], Cùng bé yêu khám phá cuộc sống tươi đẹp xung quanh

12. Đọc thơ “Về quê ngoại”, “Đồng quê”, “Nói với em”, “Cây dừa”. Cho con những ngày hè thú vị bằng cách về quê thăm họ hàng, đi câu cá, tắm sông, thăm đồng, bắt dế… để khi con về thành thị, ký ức đẹp của tuổi thơ sẽ mãi theo con.

13. Đọc truyện Nòng nọc đi tìm mẹ và Rùa con tìm nhà.[/B] Cho bé yêu tìm hiểu về vòng đời của loài ếch, và ngôi nhà đặc biệt của rùa.

14. Đọc truyện Cá voi con ơi, lớn nhanh nào.[/B] Kể con nghe vềt đại dương để con hòa mình vào sóng biển, khám phá thế giới quanh con.

15. Đọc truyện Dê đen và Dê trắng, để con yêu hiểu hơn về lòng dũng cảm.

16. Đọc truyện Gấu con và khỉ con. Trong việc dạy kỹ năng shống cho bé, bài học lễ phép nên là bài học đầu tiên cần chia sẻ với bé. Những câu chuyện nhỏ sẽ giúp bé dễ dàng nhớ về bài học này hơn.

17. Đọc truyện THỏ hồng chảnh chọe. Dạy trẻ chơi với người khác cực kỳ quan trọng, không chỉ giúp trẻ hòa nhập tốt hơn, mà khi trẻ có thể chơi với nhiều người, thì cơ hội học hỏi cho con được mở rộng.

18. Đọc thơ “Những vần thơ mẹ viết cho con”. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con. Hãy cho con yêu nghe những vần thơ mẹ viết tặng con.

19. Đọc truyện Chú chim non không ngoan và Kiến nhỏ lạc đàn. Cho con yêu cảm nhận về lòng hiếu thảo và tính tự lập .

20. Hành trình lần đầu tiên bé Mi phụ mẹ mua sữa cho em. Câu chuyện giúp bé yêu biết yêu thương, giúp đỡ bố mẹ những công việc nho nhỏ trong nhà. Qua đó, giúp con yêu tự lập, và biết chia sẻ công việc chung, có tinh thần trách nhiệm.

21. Đọc truyện Giọt nước mắt của vòi nước& Thỏ con nhận được hoa hướng dương. Câu chuyện giúp con yêu biết tiết kiệm nước và giúp bé hiểu được tại sao cần trân trọng nguồn tài nguyên này.

22. Đọc truyện Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn – GIúp bé yêu biết không ăn đồ vật của người lạ, và hiểu hơn về tình bạn.

23. Đọc truyện Chú quạ thông minh& Cỏ và lúa & Đôi cánh của ngựa trắng.

24. Đọc truyện Ehon “Em gái bị ốm” – Làm anh chị thật khó. Cho con yêu nghe và cảm nhận câu chuyện xúc động về tình chị em, để bé biết yêu thương, quan tâm và nhường nhịn em.

25. Đọc truyện Hạt cây nảy mầm & Đom đóm – giọt sương & Phép chia

26. Đọc truyện Em bé dũng cảm & Mèo con bị bệnh –

Nguồn: https://dantrionline.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dantrionline.com.vn/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here