90phút mách bạn cách tì đè hiệu quả cao trong bóng đá

0
8

90phút mách bạn cách tì đè và các chiến thuật phòng ngự hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ có kỹ năng nhạy bén cản phá tình huống tấn công của đối phương.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn hãy cùng 90phut tv tìm hiểu qua những chia sẻ được tổng hợp trong bài viết sau đây.

Cách tì đè đơn giản, hiệu quả trong bóng đá

Những tình huống cầu thủ tì đè, tranh cướp bóng là hình ảnh có thể bắt gặp rất nhiều trên sân cỏ. Vậy làm thế nào để thực hiện tì đè và tranh chấp bóng hiệu quả? Nếu đang quan tâm, bạn hãy tham khảo phương pháp dưới đây, cụ thể:

Có thể bắt gặp nhiều tình huống cầu thủ tì đè, tranh chấp bóng trên sân cỏ
Có thể bắt gặp nhiều tình huống cầu thủ tì đè, tranh chấp bóng trên sân cỏ

Giảm trọng tâm của cơ thể

Tình huống tì đè thường là việc đọ sức giữa hai cầu thủ trên sân cỏ. Nhưng nếu vừa có sức vừa biết áp dụng một cách đúng đắn, chắc chắn đối thủ sẽ không có cửa tranh chấp bóng với bạn.

Để tì đè một cách hiệu quả, cầu thủ phải hạ thấp đầu gối, lưng hơi khom và để một chân sau, chân trước. Đây là động tác giúp cơ thể cân bằng và giúp bạn có thể quan sát tốt tình huống hơn.

Đồng thời, hãy dang rộng hai tay để giúp cơ thể căn bằng và cản bước chạy của đối phương. Tuy nhiên, cầu thủ không nên dơ tay cao quá ngực vì sẽ bị trọng tài thổi phạt.

Sử dụng ngực và vai

Để tì đè đối phương đúng luật, cầu thủ phải dùng phần ngực và vai để đẩy khiến đối thủ yếu thế trong việc tranh chấp và bạn cướp được bóng dễ dàng. 

Để thực hiện thành công và chiếm ưu thế, bạn hãy giảm trọng tâm cơ thể bằng việc 1 chân dạng ra theo đường thẳng, 1 chân trùng đầu gối để dồn lực đẩy đối thủ ra. Nếu đứng thẳng cả hai chân sẽ khiến trụ yếu và đối phương dễ dàng đẩy lại và cướp bóng.

90phút mách bạn 3 chiến thuật tì đè, phòng ngự tốt

Nếu muốn phòng ngự tốt, ngoài kỹ thuật tì đè cầu thủ cần tham khảo một số kỹ thuật cơ bản 90phút tổng hợp như sau:

Nếu muốn phòng ngự tốt, cầu thủ cần áp dụng thêm chiến thuật như: Áp sát nhanh, giảm tốc độ,...
Nếu muốn phòng ngự tốt, cầu thủ cần áp dụng thêm chiến thuật như: Áp sát nhanh, giảm tốc độ,…

Áp sát đối phương nhanh

Khi đối thủ có bóng, việc áp sát nhanh sẽ gây áp lực và khiến họ không có khoảng trống để xử lý. Vì vậy, cầu thủ đội bạn rất dễ có những trường hợp xử lý sai sót.

Đặc biệt, đối với những tiền đạo tấn công, việc bị áp sát nhanh sẽ khiến họ không có thời gian quan sát đồng đội di chuyển. Đồng thời, áp sát đối thủ nhanh còn giúp đối thủ không có tư thế tốt để dứt điểm.

Giảm tốc độ chạy

Sau khi áp sát được đối thủ, thông thường các cầu thủ sẽ lao vào và tranh chấp bóng ngay. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ sai lầm nếu gặp phải đối thủ có kỹ thuật tốt.

Bởi đối phương có thể vượt qua bạn chỉ với một cú gảy chân. Vì vậy, tốt nhất khi áp sát đối thủ bạn nên giảm tốc độ, theo sát để gây áp lực và tận dụng sai sót của họ để cướp bóng.

Ép đối thủ ra đường biên

Một cầu thủ phòng ngự chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thường có cách đẩy đối thủ ra sát đường biên dọc, đường biên ngang. Điều này nhằm mục đích hạn chế khả năng xử lý bóng của đối thủ và việc hỗ trợ của họ.

Tùy vào những tình huống cụ thể trên sân, cầu thủ cần có cách tì đè và che chắn sao cho hợp lý. Hơn nữa, bạn nên dùng biện pháp tì đè trong bóng đá để đối phương không vượt qua bạn một cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cách tì đè hiệu quả trong bóng đá. Để cập nhật nhiều kỹ thuật hay khác, đừng quên theo dõi 90phút thường xuyên bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here