3 điều “khắc cốt ghi tâm” khi mua bình gốm Chu Đậu tặng quà đối tác người Nhật

0
182

Trong văn hóa “xứ sở hoa anh đào”, những tặng phẩm làm từ gốm sứ cao cấp như bình gốm Chu Đậu luôn dễ dàng để lại ấn tượng đậm sâu trong lòng họ. Tuy nhiên, văn hóa Việt – Nhật có sự khác biệt. Có những chiếc bình rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng lại không hợp với người Nhật và ngược lại. 

Vậy khi mua quà tặng bình hút lộc cho người Nhật, bạn cần chú ý những gì? 

 

“Quy tắc ngầm” khi mua quà tặng bình gốm Chu Đậu cho đối tác/khách hàng người Nhật 

 

Không mua bình gốm Chu Đậu liên quan đến số 9 làm quà tặng người Nhật

Trong văn hóa Việt Nam, bình gốm Chu Đậu mang biểu tượng chín con cá chép quần tụ đông đủ là biểu tượng của sự viên mãn, vẹn toàn. Bởi số 9 là con số của sự trường cửu vĩnh hằng. Hơn thế nữa, số 9 đại diện cho vương quyền, cho sự hoàn hảo, cho tài lộc, sức khỏe, thọ khang. Tuy nhiên, văn hóa Nhật Bản lại hoàn toàn trái ngược.

Bình hút tài lộc cá chép vẽ vàng 3D mang vẻ đẹp thanh thoát tao nh

Người Nhật cho rằng số 9 là số mang ý nghĩa khổ hạnh, phải chịu đựng nỗi đau, chịu đựng tủi nhục. Như vậy, chiếc bình hút lộc Cửu Ngư Quần Hội không những không đem lại may mắn cho người Nhật mà vô tình, chúng còn khơi gợi những cảm xúc tiêu cực, khiến người nhận quà hiểu sai tâm tư tình cảm mà bạn gửi trao.

Hạn chế mua bình gốm Chu Đậu hình hoa cúc tặng người Nhật

Nếu như người Việt coi cúc đại đóa là loài hoa gắn liền với bậc trượng phu, tôn vinh tài năng đức độ của đấng mày râu thì quan niệm người Nhật lại coi hoa cúc đại diện cho hoàng tộc, cho sự cao quý “bất khả xâm phạm”. Chính vì sự “bất khả xâm phạm” này mà người Nhật không muốn nhận quà có hình hoa cúc. Bởi họ cho rằng nếu cho tặng hoa cúc đồng nghĩa với việc bạn đang “coi rẻ” giá trị cao quý của đất nước họ.

Luôn chú trọng về hình thức gói quà tặng bình hút tài lộc vẽ vàng

Đối với người Nhật, việc gói quà một cách cẩn thận, tỉ mỉ, công phu sẽ thể hiện tâm ý của người gửi. Nhất là các tặng phẩm bình hút lộc gốm sứ Chu Đậu vẽ vàng dễ vỡ thì việc đóng gói quà tặng càng được đề cao. 

Nếu bạn không muốn “mất điểm” trong lần đầu tiên ra mắt đối tác/khách hàng người Nhật thì đừng bao giờ cẩu thả trong việc gói quà tặng. Thay vào đó, hãy chịu khó đầu tư, tìm cách bọc lót chiếc bình thật kỹ càng, kiểm tra các nếp gấp, các mép nối để sản phẩm vuông vức, thẳng và sang trọng nhất.

Lưu ý: Nếu bạn không khéo tay trong việc gói quà, hãy nhờ các kỹ thuật viên của công ty quà tặng gốm Chu Đậu tại Hà Nội Decopro.vn để được hỗ trợ tận tình từ A-Z. Đảm bảo chỉ cần nhìn thôi là người nhận sẽ “gật gù hài lòng”. 

 

Đi tìm bình hút lộc sang xịn làm quà tặng ý nghĩa cho người Nhật

 

Bình hút tài lộc vẽ vàng có hình tượng cá chép

Tương tự như Việt Nam, người Nhật Bản luôn coi cá chép là biểu tượng đại diện cho nhiều ước vọng lớn lao, sức mạnh phi thường và ý chí vươn lên vượt qua nghịch cảnh. Trong ngày ký kết hợp đồng làm ăn với người Nhật hoặc muốn tìm quà tặng chia tay đối tác/khách hàng về nước, bạn có thể chọn một bộ bình hút lộc có họa tiết cá chép (trừ họa tiết cửu ngư) để tạo ấn tượng tốt đẹp nhất.

Bình hút tài lộc vẽ vàng có hình Tứ Cảnh

Bình gốm Chu Đậu họa tiết Tùng – Cúc – Trúc – Mai luôn biết cách gây ấn tượng tốt đẹp đối với người Nhật Bản. Chiếc bình ấy gợi nhắc về tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống, tình yêu với hoa cỏ và yêu những điều bình dị nhất. Để mỗi khi ngắm nhìn, người nhận quà luôn nhớ tới tình cảm thân thương mà bạn dành tặng.

>>> Xem thêm bình hút lộc sang xịn làm quà tặng ý nghĩa cho người Nhật Bản: https://decopro.vn/binh-hut-tai-loc/

Mong rằng một số chia sẻ về quà tặng bình gốm Chu Đậu cho người Nhật đã giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất để dành tặng đối tác, khách hàng của mình. Cần tư vấn thêm về bất cứ sản phẩm nào hoặc muốn gói quà tặng đẹp mắt, vui lòng liên hệ 0969 534 568 để được hỗ trợ nhanh. 

Vào ngay Kinh Doanh để cập nhật những tin tức mới nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here