✅ Đất Đà Nẵng ế ẩm, giá vẫn cao

0
89✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 So với thời điểm “sốt” đất diễn ra hầm hập vào tháng 3-2019, hiện nay thị trường bất động sản ở Đà Nẵng rơi vào tình trạng ế ẩm, có thể nói là đóng băng, nhất là ở phân khúc đất nền. Mặc dù đã giảm sâu, mỗi lô có giá thấp hơn thời điểm sốt đất vài trăm triệu đồng nhưng nhà đầu tư vẫn không tìm được khách hàng.
“Cò” đất chuyển nghề
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoàng, chủ sàn giao dịch bất động sản bên Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cho biết từ sau giai đoạn sốt đất vào tháng 3-2019, thị trường đất nền bắt đầu có dấu hiệu giảm.
Từ đó đến nay, giá đất nền ở Hòa Xuân giảm 300 – 500 triệu đồng/lô tùy vào loại đường và vị trí. Giá đất hiện tại ở khu vực này thấp nhất vào khoảng 3,3 tỉ đồng/lô đường 7,5 m.
Ông Hoàng cho hay hiện nay, khách có nhu cầu mua đất thực sự rất ít. “Cả tháng chúng tôi tìm đỏ mắt mới bán được 1 lô. Vậy cũng xem là may mắn rồi chứ có sàn vài tháng nay không bán được lô nào” – ông Hoàng nói.
Sau cơn sốt, bất động sản Đà Nẵng đã xác lập mặt bằng giá mới, cao gấp nhiều lần so với trước. Trong ảnh: Các khu đất Hòa Xuân hiện có giá thấp nhất hơn 3 tỉ đồng/lô
Trước tình trạng đó, các sàn giao dịch nhà đất, ki-ốt, quán cà phê làm thêm mua bán bất động sản trước đây mọc lên như nấm nay hầu hết đã đóng cửa, giới đầu tư hay “cò” đất cũng tháo lui.
Chị Nguyễn Thị Tuyết, nhân viên môi giới bất động sản ở Đà Nẵng, thừa nhận vài tháng trở lại đây, chị cùng nhiều đồng nghiệp phải kiếm ngành nghề khác để mưu sinh thay vì “săn” đất để mua đi bán lại như trước.
“Giá đất dù hạ nhưng vẫn cao nên thực tế người mua rất ít. Không bán được đành phải chuyển nghề chứ biết làm sao” – chị Tuyết than thở.
Theo ông Hoàng, ở thời điểm sốt đất hàng trăm nhà đầu tư nhỏ lẻ lao vào tìm mọi cách đẩy thông tin, đẩy giá đất lên cao. “Giờ hết thời rồi thì họ biến mất tăm, giá đất giảm nhiệt và trở về giá trị thực của nó” – ông Hoàng nói.
Giá cao nhưng không ảo
Tuy nhiên, một nhà đầu tư chuyên phân phối đất nền ở quận Cẩm Lệ cho rằng giá đất ở Đà Nẵng đã xác lập mặt bằng giá mới, dù cao nhưng phản ánh đúng với thực tế, phù hợp với sự phát triển của TP.
Theo nhà đầu tư này, giá đất nền ở các khu đô thị như Phước Lý, Hòa Xuân, Golden Hill… từ 2,5 tỉ đồng đến 3,5 tỉ đồng/lô ở những khu có mặt đường rộng 5,5 m đến 7,5 m. So với năm 2014, giá mỗi lô ở những khu đô thị này chỉ vào khoảng 400 – 600 triệu đồng.
“Từ cuối 2017, giá đất ở Đà Nẵng bắt đầu tăng qua nhiều đợt, nhiều cơn sóng do chính các nhà đầu tư, cò đất tạo ra.
Cũng theo người này, thời gian tới, giá đất nền ở Đà Nẵng sẽ có giảm nhưng nhiều nhất cũng chỉ từ 100 triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi lô chứ không có chuyện quay trở lại giá của năm 2014.
ThS Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu bất động sản Đà Nẵng, nhận định thị trường bất động sản Đà Nẵng từng có đợt lao dốc kỷ lục vào những năm 2008-2009 do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.
Lúc này, các ngân hàng cũng đồng thời tăng lãi suất dẫn đến việc giới đầu tư bất động sản bị “sập hố”.
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn:https://dantrionline.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here